Hưng Yên: Kêu gọi toàn dân phòng chống tác hại thuốc lá

Khánh Ngọc

Theo phân tích của các chuyên gia, trong thuốc lá có hơn 200 hóa chất có hại cho sức khỏe, trong đó có trên 40 chất gây ung thư. Nicotin có trong thuốc lá tác động trực tiếp đến não con người.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, lãnh đạo Sở Y tế kêu gọi sự tham gia rộng rãi của các tổ chức, cá nhân vào hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; đề nghị các sở, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt tại nơi công cộng. Đồng thời kêu gọi người dân, đặc biệt thế hệ trẻ nói không với thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người xung quanh, môi trường.

Trung bình, mỗi năm có 90% số bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, 75% số bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, gần 6 triệu người tử vong có liên quan đến thuốc lá trên toàn cầu.

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người sử dụng thuốc lá và số người tử vong có liên quan đến thuốc lá cao trên thế giới, tổn thất do thuốc lá gây ra chiếm 1% GDP mỗi năm.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet