Hưng Yên trao tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình người có công dịp 27/7

Minh Thư

Xây dựng 30 nhà tình nghĩa, xây dựng 1 công trình ghi công liệt sỹ cấp huyện và cải tạo, nâng cấp 9 nghĩa trang liệt sỹ cấp xã... là một trong hàng loạt các hoạt động được Hưng Yên tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
Bí thư Thành ủy Hưng Yên Tạ Hồng Quảng tặng quà cho các gia đình chính sách. (Ảnh: hungyentv.vn)

Theo báo cáo kết quả triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ của Sở Lao động Thương binh và xã hội Hưng Yên, tỉnh đã tổ chức Đoàn đại biểu của tỉnh viếng các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia như: Nghĩa trang Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Hữu nghị Việt – Lào.

Tổ chức các đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương  tại nhà lưu niệm Bác Hồ, dâng hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của tỉnh….

Tổ chức thăm, tặng quà của Chủ tịch nước cho gần 36.000 gia đình liệt sỹ, người có công với số tiền hơn 7 tỷ đồng; tặng quà của tỉnh cho 35.949 gia đình liệt sỹ, người có công với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Tỉnh cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ với hơn 400 đại biểu tham dự, trong đó có 80 đại biểu được vinh danh.

Bên cạnh đó, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hưng Yên cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa các tuyến tỉnh, huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh… tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 3.500 người có công trong tỉnh.

Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hưng Yên cho biết, đã xây dựng được 30 nhà tình nghĩa, xây dựng 1 công trình ghi công liệt sỹ cấp huyện và cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện 9 nghĩa trang liệt sỹ cấp xã, tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Theo kết quả rà soát, giải quyết các hồ sơ đề nghị xác nhận người có công tồn đọng, tỉnh Hưng Yên có 3 hồ sơ thì đã giải quyết xong 2 hồ sơ và 1 hồ sơ chưa đủ điều kiện xác nhận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet