Hungary sẽ triển khai quân đội ngăn chặn người di cư

MINH THU (lược dịch)

Quốc hội Hungary đã thông qua bộ luật cho phép chính phủ triển khai quân đội cùng vũ khí phi sát thương để ngăn chặn làn sóng người di cư đổ xô tới nước này.

RT cho hay theo trang web của Quốc hội Hungary, bộ luật mới đã nhận được 151 phiếu ủng hộ trên tổng số 199 phiếu. Theo đó, quân đội Hungary được phép sử dụng đạn cao su, các thiết bị bắn pháo hoa và lựu đạn hơi cay trong khi làm nhiệm vụ.

Người di cư coi các nước Đông Âu là điểm quá cảnh để tới Đức. 

Trước đó, hôm 19/9, Hungary đã hoàn thành xây dựng 41 km hàng rào ở khu vực biên giới giáp Croatia để ngăn làn sóng di cư và tị nạn đổ xô sang quốc gia này. Thậm chí, Budapest còn cáo buộc Zagreb vi phạm chủ quyền sau khi Croatia cho phép một đoàn tàu chở hàng ngàn người tị nạn sang Hungary. 

Châu Âu hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ mùa xuân năm nay. Khi mà hàng trăm ngàn ngươi di cư và tị nạn từ Syria, Iraq và Afghanistan chạy trốn khỏi quê hương để tránh các cuộc xung đột đồng thời tìm kiếm một vùng đất mới an toàn và hứa hẹn đổi đời. Trong đó, những người di cư coi các nước Đông Âu như Hungary, Serbia và Croatia, làm điểm quá cảnh để tìm đường sang Đức. 

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hơn 300.000 người di cư đã bất chấp nguy hiểm để vượt qua Địa Trung Hải từ đầu năm nay. Và dự đoán, số người di cư trong năm 2016 sẽ vượt qua con số 850.000 người. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet