Hủy 7 chuyến bay tới sân bay Buôn Ma Thuột ngày 12/9 do thời tiết xấu

Nguyễn Cường

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên kế hoạch bay của Vietnam Airlines phải điều chỉnh như trên, ngoài ra trong sáng nay một chuyến bay đến đây đã phải hạ cánh tại TP.HCM.
Hủy 7 chuyến bay tới sân bay Buôn Ma Thuột ngày 12/9 do thời tiết xấu - ảnh 1
Sân bay Buôn Ma Thuột trong một ngày nắng đẹp. Hình minh họa

Theo đó, tin từ hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 12/9 cho biết, do thời tiết xấu, không đủ điều kiện khai thác tại sân bay Buôn Ma Thuột nên hãng đã buộc phải chuyển hướng hạ cánh chuyến bay VN1601 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột sang hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Đồng thời hãng cũng sẽ không khai thác 7 chuyến bay đến/đi từ sân bay này trong ngày hôm nay 12/9, bao gồm 4 chuyến VN1416/1417, VN1414/1415 đi từ/đến Tp. Hồ Chí Minh; 1 chuyến VN1600 đi Hà Nội; 2 chuyến VN1911/1910 đi từ/đến Đà Nẵng

Theo Vietnam Airlines, các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ phí đi lại bằng đường bộ từ Tp. Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột và đổi vé miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các sân bay tại Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku, do vậy Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Hủy 7 chuyến bay tới sân bay Buôn Ma Thuột ngày 12/9 do thời tiết xấu - ảnh 2
Ảnh mây vệ tinh sáng ngày 12/9. Ảnh: Google Earth

Trong khi đó ghi nhận tại TP.HCM cho thấy trong buổi sáng ngày 12/9 nhiều khu vực tiếp tục có mưa với lượng khá lớn. Theo ảnh mây vệ tinh hiện toàn bộ khu vực từ Miền Bắc Trung Bộ trở vào đến Mũi Cà Mau đều bị mây phủ kín.

Trước đó trong ngày 11/9 cũng do thời tiết nên nhiều chuyến bay đáp xuống Tân Sơn Nhất đã bị chậm trễ do phải bay vòng trên không. Theo Trung tâm khi tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, hiện nơi này đang ở cao điểm của mùa mưa nên các hình thái thời tiết bất lợi cho hoạt động hàng không thường xuyên xảy ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet