Huy động 2 đội thợ lặn tìm kiếm ở phía trong tàu VTB 26 bị chìm

Việt Hòa

Ngày 18/7, lực lượng chức năng huy động thêm 2 đội thợ lặn tham gia tìm kiếm các thuyền viên tàu VTB 26 đang mất tích; các tàu cứu hộ cũng đang mở rộng vùng biển tìm kiếm từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông có mặt trực tiếp tại Cảng vụ Cửa Lò để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Sáng ngày 18/7, tại sở chỉ huy tiền phương TKCN, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ và Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã gặp mặt, chia sẻ với người thân của các thuyền viên tàu VTB 26 vẫn đang còn mất tích.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1959, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, là bố ruột của sỹ quan máy Nguyễn Văn Dương – SN 1989 đang còn mất tích) cho biết, sau khi nhận được tin chiếc tàu VTB 26 bị chìm tại vùng biển Nghệ An, cả gia đình vô cùng lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Sinh vô cùng lo lắng khi tung tích con trai mình vẫn chưa được tìm thấy.

Sau đó gia đình đã liên lạc với công ty anh Dương làm việc để nắm bắt tình hình thêm. Đến tối ngày 17/7, phía công ty đã bố trí xe để đưa người nhà vào TX Cửa Lò (Nghệ An).

Ông Sinh cũng cho biết thêm, anh Dương đã lập gia đình, có con nhỏ được 1 tuổi. “Gia đình mong và hi vọng lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ tìm thấy các thuyền viên càng sớm, càng tốt" - Ông Sinh không giấu nỗi lo lắng.

Người nhà các thuyền viên mất tích còn lại không giấu được nỗi lo lắng.

Trong sáng ngày 18/7, ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương TKCN tại Cảng vụ Cửa Lò để chỉ đạo công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Hiện đã có 18 phương tiện, gồm có phương tiện tìm kiếm cứu nạn (2 tàu SAR), 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng triển khai công tác tìm kiếm các thuyền viên này.

Theo ghi nhận của PV Infonet, ngày 18/7, thời tiết tại khu vực đảo Hòn Ngư, TX Cửa Lò tương đối thuận lợi cho việc tìm kiếm. Do vậy, một số tàu của ngư dân đã ra khơi đánh cá sẽ được bổ sung vào đội ngũ phục vụ công tác tìm kiếm.

Đặc biệt, Sở chỉ huy tiền phương TKCN đã huy động 2 đội thợ lặn (1 đội của Nghệ An, 1 đội của Đà Nẵng) để lặn xuống cabin và buồng tàu, tìm kiếm các thuyền viên.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu nạn tiếp tục triển khai tìm kiếm trên bờ dọc bãi biển Nghệ An, Hà Tĩnh, bãi đá đảo Hòn Ngư...

Ngoài ra, họ cũng sử dụng phần mềm Sarops của Mỹ để xác định vị trí dòng chảy kết hợp kinh nghiệm dân gian địa phương cùng bộ đội biên phòng để tìm kiếm trên biển.

Vị trí chiếc tàu VTB 26 bị sóng biển đánh chìm, khiến 13 thuyền viên mất tích.

Liên quan đến vụ tàu VTB 26 bị chìm ở vùng biển đảo Ngư, TX Cửa Lò (Nghệ An) rạng sáng ngày 17/7 khiến 13 người mất tích; đến chiều tối ngày 17/7, cơ quan chức năng thông báo đã cứu sống được 7 thuyền viên, tìm thấy 3 thi thể.

Hiện, mọi công tác tìm kiếm đang được triển khai gấp rút, khẩn trương trước khi trời tối.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet