Huy động 200 người tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong lò than ở Hòa Bình

Tiến Anh

Cơ quan chức năng đã huy động khoảng 200 người, bao gồm nhiều đơn vị khác nhau; Máy móc thiết bị cũng được điều đến để phục công tác tìm kiếm. Đến thời điểm này vẫn còn 2 người đang mắc kẹt bên trong lò.

Đến lúc này, các cơ quan chức năng đã đưa được một nạn nhân đã tử vong ra bên ngoài là anh Bùi Văn Thỏn (36 tuổi, ở xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình); bên trong vẫn còn 2 nạn nhân mắc kẹt bên trong chưa tìm thấy.

Khu vực xảy ra vụ việc.

PV Infonet, có cuộc trao đổi với đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, để hiểu rõ hơn về công tác cứu nạn cũng như việc tìm kiếm và khắc phục hậu quả sau khi xảy ra vụ việc. Đạ tá Trần Mạnh Hải cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng liên tục tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong lò. Việc tìm kiếm các nạn nhân được các cơ quan chức năng rất khẩn trương không lúc nào nghỉ, kể cả ban đêm”.

“Cơ quan chức năng đã huy động khoảng 200 người, bao gồm nhiều đơn vị khác nhau; Máy móc thiết bị cũng được điều đến để phục công tác tìm kiếm. Đến 11h trưa ngày 19/11 vẫn còn 2 người đang mắc kẹt bên trong lò. Do khối lượng đất đá lớn nên công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Trước đó đã đưa được 1 người ra ngoài nhưng đã tử vong”.

Cơ quan chức năng đến hiện trường tiến hành tìm kiếm các nạn nhân.

Theo đại tá Hải, việc khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình các nạn nhân từ phía cơ quan chức năng “Việc này, tôi chưa nắm được. Tuy nhiên, doanh nghiệp họ hỗ trợ rất tốt việc này cho các gia đình nạn nhân. Nạn nhân đang mắc kẹt bên trong theo tiên lượng của các công nhân thì 2 người này cơ hội sống sót rất thấp. Nhưng với trách nhiệm của chúng tôi vẫn phải tìm kiếm, cứu hộ 2 người này cho bằng được, nếu cứu sống được là rất tốt ”, đại tá Hải nói.

Lối vào khu vực xảy ra sự cố.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet