Huy động cả nhà, đồng nghiệp săn suất tiêm vắc xin trên mạng

Phương Thúy

Bắt đầu từ 9h sáng nay các trung tâm tiêm chủng vắc xin pentaxim ở Hà Nội đã bắt đầu cho đăng ký trên mạng. Tuy nhiên để đăng ký được trên mạng cũng không đơn giản tí nào.

Vé đăng ký thành công

Cầm chiếc vé đã thông báo đặt vé thành công, chị Hương Lan ở Hà Đông, Hà Nội vẫn không thể nào quên được cảm xúc từng giây, từng giây cả văn phòng của chị nháo nhào lên cùng nhau đặt cho con chị một mũi vắc xin Pentaxim. Mọi người đều cố gắng tranh thủ đặt mã như săn vé máy bay giá rẻ.

Chị Lan kể, săn vé máy bay giá rẻ còn không hồi hộp và gay cấn như thế này vì vắc xin dịch vụ chị đã chờ đợi cả năm nay rồi nên cảm giác mong muốn, khao khát kèm theo tâm trạng lo lắng rất nhiều. 

Cháu nhà chị Lan bị suy giảm miễn dịch từ nhỏ nên chị sợ không dám tiêm vắc xin trong chương trình mở rộng. Ngày trước, chị đã săn rất nhiều lần cũng chỉ tiêm cho con được 2 mũi và hết thuốc gần năm nay. Đến khi có thuốc, chồng chị cũng đi xếp hàng để lấy vé tiêm chủng nhưng không đến lượt nên cả nhà cùng nhau săn trên mạng.

Tương tự, chị Hoàng Ngân Hà trú tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cả sáng nay 4 thành viên trong nhà chị cùng nhau vào mạng săn vé nhưng không được nên chị đành gọi điện nhờ thêm bạn bè vào đăng ký, cuối cùng cũng săn được một mũi tiêm cho con.

Tuy nhiên, khi săn được vé rồi vẫn không yên tâm, các bà mẹ đều cho rằng khi nào có thông báo đưa con đi tiêm mới chắc chắn đã thành công trong lần chạy đua đăng ký tiêm chủng này.

Nhiều gia đình không đăng ký được mũi tiêm cho con họ trở thành bất lực, có bà mẹ đã bật khóc vì sau nhiều ngày mong đợi vẫn không săn được cho con. Chị Vũ Hải Hà không giấu nổi bức xúc trên facebook cá nhân rằng “ huy động cả nhà đăng ký cho bạn Su thối nhưng không được. Mạng nghẽn nặng khi vào được đăng ký xong thì lại thông báo hết thuốc". 

Ông Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung Ương cho biết: Cơ sở tiêm chủng của Viện có 1600 liều vắc xin, bắt đầu từ 9h sáng nay bắt đầu đăng ký qua mạng tuy nhiên vì lượng người đăng ký quá đông nên mạng chập chờn khó đăng ký hơn. Một phần cũng vì do mạng từng khu vực. Ông Đức Anh cho biết đến thời điểm này trung tâm vẫn cho đăng ký đến hết thuốc thì thôi.

Ông Đức Anh cho biết không có chuyện đăng ký ảo vì khi đi tiêm phải có trẻ mới được tiêm và không có chuyện vắc xin găm lại. Các số đặt vắc xin và danh sách đều công khai. 

Cũng trong sáng nay, 3200 liều vắc xin Pentaxim được phân phối về Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng hết trong vòng vài phút bắt đầu. Ông Nguyễn Nhật Cảm giám đốc Trung tâm cho biết thời điểm đó có khoảng 9680 người truy cập vào website của trung tâm nên mạng hơi chậm nhưng không có hiện tượng sập mạng. Mọi người được đăng ký đến khi hết thuốc thì thôi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet