Huy động thêm 4 trực thăng, 3 tàu quét và người nhái tìm máy bay Su-22

Hôm nay (19/4), công tác tìm kiếm và trục vớt các mảnh vỡ của 2 máy bay Su-22 gặp nạn sẽ được tiếp tục.

Lúc 6h40 và 7h05 sáng nay (19/4), hai máy bay trực thăng đã cất cánh chở lãnh đạo của quân chủng Phòng không Không quân, sư đoàn 370 và trung đoàn 937 ra đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Đó là thông tin mới nhất của PV Tuổi Trẻ đang có mặt tại sân bay quân sự Thành Sơn (Phan Rang - Ninh Thuận) vừa cho biết.

Như vậy cùng với 2 trực thăng đã có mặt trước đó tại đảo Phú Quý để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, thời điểm này đang có 4 máy bay trực thăng cùng tham gia việc tìm kiếm hai máy bay SU22.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trực tiếp từ tàu cứu nạn, thượng tá Hoàng Văn Số - Chủ nhiệm chính trị, Lữ đoàn đặc công 5 cho biết kíp đặc công người nhái đầu tiên trong ngày hôm nay cũng đã bắt đầu lặn xuống biển tìm máy bay Su-22.

Theo VTV, sáng nay sẽ có thêm 3 tàu dò quét thủy âm hiện đại của quân chủng hải quân tới hiện trường phục vụ công tác dò quét để tìm máy bay dưới đáy biển.

Trong ngày hôm qua (18/4), các chiến sĩ đặc công nước đã trục vớt được các vật thể, mảnh vỡ có thể là các bộ phận của máy bay Su-22.

Đặc công vớt các mảnh vỡ máy bay rơi. Ảnh: Người lao động

Trao đổi với báo chí tối 18/4, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, 3 vật thể quan trọng của máy bay Su 22 được phát hiện trong ngày 18/4 gồm:

Khung kính buồng lái, 1 thùng dầu phụ (không phải đuôi máy bay như phán đoán vào chiều 17-4) và 1 vật thể hình khối tròn chưa xác định là bộ phận nào của máy bay.

Đến cuối ngày 18/4, theo Thiếu tướng Tuấn, các lực lượng mới chỉ trục vớt được khung kính buồng lái, 2 vật còn lại mới được khoanh vùng và chưa thể vớt được.

Thông tin trước đó cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện, vớt 2 thùng dầu phụ, khung kính buồng lái, một số mảnh kim loại nghi là bộ phận của tiêm kích Su-22 và đưa vào bờ.

Thiếu tướng Tuấn nhận định:

“Từ những gì vớt được, nhiều khả năng máy bay đã bị vỡ trước khi lao xuống biển.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về hai phi công trong vụ việc này. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ sẽ cố gắng hết sức mình”.

Theo Đại Lộ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet