Huyện Ba Vì (Hà Nội) nỗ lực thực hiện hai khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020

A.N

Sáng 3/8, Đảng bộ huyện Ba Vì đã khai mạc Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội có chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới Ba Vì phát triển nhanh, bền vững”. 266 đại biểu đại diện cho trên 13 nghìn đảng viên toàn Đảng bộ huyện đã về dự Đại hội.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Nguyễn Quốc Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXII nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Nổi bật, kinh tế của huyện có tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hàng năm đạt 13,5%; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm và tập trung trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Huyện ủy đã chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), gắn với Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đáp ứng được yêu cầu đặt ra (đã bổ nhiệm 359 đồng chí, điều động, luân chuyển 61 cán bộ lãnh đạo, quản lý).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực cùng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng chí nhấn mạnh: Ba Vì có vị trí địa lý thuận lợi, nổi tiếng là vùng đất có những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử. Quy hoạch chung Thủ đô cũng xác định Ba Vì là 1 trong 6 không gian ưu tiên phát triển du lịch. Chính vì thế, huyện cần đặc biệt quan tâm công tác quy hoạch, xây dựng các dự án, đầu tư kết nối hạ tầng trong các vùng du lịch theo hướng hiện đại, thuận tiện; hình thành các tuyến du lịch đa dạng để có thể khai thác tối đa những lợi thế hiện có; phát triển đa dạng các sản phẩm, loại hình du lịch theo hướng vừa hiện đại, đặc sắc, vừa phát huy giá trị văn hóa vùng núi Tản, sông Đà. Cùng với đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch; xây dựng chính sách đào tạo nguồn nhân lực; khai thác tiềm năng du lịch gắn với bảo vệ môi trường… 

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị huyện cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước vào tình hình thực tế của địa phương. Xây dựng mối đoàn kết trong Đảng trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhằm phát huy trí tuệ của tập thể, đồng thời, tạo ra sức mạnh ngay từ trong Đảng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của bộ máy chính quyền; hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Đặc biệt, huyện cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành, cải thiện vị trí xếp hạng về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin so với các huyện khác của Thành phố.

Được biết, hai khâu đột phá sẽ được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì quyết liệt triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020 là: Xây dựng nông thôn mới và cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao năng lực và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet