Huyện Ba Vì (Hà Nội) sẵn sàng cho ngày bầu cử

N. Huyền

Bí thư huyện ủy huyện Ba Vì (Hà Nội) đã yêu cầu các đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức triển khai công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Các xã thuộc huyện Ba Vì đã sẵn sàng cho ngày bầu cử

Huyện Ba Vì thuộc đơn vị bầu cử Quốc hội số 8 và đơn vị bầu cử số 30 của thành phố Hà Nội. Có 9 đơn vị bầu cử HĐND huyện, 230 đơn vị bầu cử HĐND xã, thị trấn; Với 250 khu vực bỏ phiếu, trong đó, có 10 khu vực bỏ phiếu là lực lượng vũ trang và 6 khu vực bỏ phiếu là các trung tâm và trường học. 

Trong đợt bầu cử lần này, cử tri Ba Vì sẽ bầu 3 đại biểu Quốc Hội, 4 đại biểu HĐND thành phố, bầu 41 đại biểu HĐND huyện khoá XIX trong số 68 ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử và bầu 870 đại biểu HĐND xã, thị trấn trong tổng số 1.463 ứng cử viên. Hiện nay, danh sách 207.407 cử tri toàn huyện và danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đã được niêm yết công khai tại 250 khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng theo thời gian luật định.

Ông Phùng Huy Hiền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Với sự chuẩn bị từ rất sớm cho công tác bầu cử của các địa phương cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã giúp công tác bầu cử của địa phương đến thời điểm này diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

Danh sách 68 người ứng cử đại biểu HĐND huyện đã được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu. Hiện, Ủy ban MTTQ huyện đang tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri cho người ứng cử vận động bầu cử và thực hiện tốt các bước còn lại chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet