Huyện Hoàng Sa khen tặng 27 PV tích cực tuyên truyền chủ quyền biển đảo

HẢI CHÂU

27 PV được UBND huyện Hoàng Sa tặng giấy khen do đã tích cực tham gia tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

Chiều 19/1, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) tổ chức tổng kết công tác năm 2014 và gặp gỡ các nhân chứng từng sống, công tác, chiến đấu tại Hoàng Sa và trực tiếp chứng kiến sự kiện Trung Quốc sử dụng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo của Việt Nam cách đây 41 năm.

Huyện Hoàng Sa khen tặng 27 PV tích cực tuyên truyền chủ quyền biển đảo - ảnh 1
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Công Chánh trao giấy khen cho 14 cá nhân đã tích cực phối hợp, hỗ trợ hoạt động của huyện Hoàng Sa năm 2014 (Ảnh: HC)

Nhân dịp này, UBND huyện Hoàng Sa đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 14 cá nhân đã tích cực phối hợp, hỗ trợ hoạt động của huyện Hoàng Sa năm 2014 và 27 phóng viên (trong đó có PV Hải Châu của báo điện tử Infonet) đã tích cực tham gia tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Theo ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, năm 2014, hoạt động của UBND huyện đảo diễn ra trong bối cảnh tình hình tranh chấp trên Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp. Đây là năm tròn 40 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam (19/01/1974 -19/01/2014).

Tháng 5/2014, Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 và tàu bảo vệ vào hoạt động trong vùng biển Hoàng Sa thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Cùng với đó là những hành động ngang ngược như cản phá hoạt động tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của lực lượng chấp pháp Việt Nam, đâm chìm và gây thiệt hại về người và tài sản đối với ngư dân Việt Nam hoạt động bình thường trên vùng biển Hoàng Sa

Ông Võ Công Chánh nêu rõ, ngay sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hoạt động trái phép trong vùng biển Hoàng Sa (ngày 1/5/2014), Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa đã phát biểu với báo chí phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc cũng như tuyên bố khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa và phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc, góp phần khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Thời gian này, UBND huyện Hoàng Sa đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chuỗi hoạt động hướng về Hoàng Sa như thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng Nhà Trưng bày Hoàng Sa; phối hợp với Hội Khoa học – Lịch sử TP, Trung tâm Minh Triết tổ chức Hội thảo khoa học “Chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa”; phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức gian trưng bày tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Bảo tàng Đà Nẵng (từ ngày 19 – 25/1/2014); gặp mặt các nhân chứng Hoàng Sa.

“Những hoạt động trong chuỗi chương trình hướng về Hoàng Sa đã góp phần tuyên truyền đến nhân dân TP Đà Nẵng và cả nước về sự thật lịch sử liên quan đến cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với Hoàng Sa, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức về lịch sử dân tộc trong đông đảo quần chúng” – ông Võ Công Chánh nêu rõ.

Huyện Hoàng Sa khen tặng 27 PV tích cực tuyên truyền chủ quyền biển đảo - ảnh 2
PV Hải Châu của báo điện tử Infonet vinh dự nhận giấy khen của UBND huyện Hoàng Sa do ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch đầu tiên của UBND huyện Hoàng Sa trao tặng

Bên cạnh đó, UBND huyện Hoàng Sa cũng đã phối hợp với các ban, ngành hữu quan tổ chức cuộc thi “Viết về huyện đảo Hoàng Sa thân yêu” dành cho tất cả học sinh ở các cấp THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn TP. Chỉ 1 tháng phát động (từ 10/10 đến 23/11/2014) đã có 87.701 bức thư gửi về dự thi, làm tăng đột biến 207% lượt truy cập trang thông tin điện tử UBND huyện Hoàng Sa so với mức bình quân hằng tháng. Qua đó góp phần giúp các em HS-SV hiểu rõ hơn về huyện đảo Hoàng Sa, qua đó giáo dục lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet