Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII

PV

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015- 2020 được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chọn làm điểm. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đã hoàn tất.

Đảng bộ huyện Thạch Thất, Hà Nội có 48 tổ chức cơ sở Đảng, với 7.246 đảng viên, trong đó, có 6.981 đảng viên chính thức và 265 đảng viên dự bị. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28, 29, 30/6/2015. Tính đến hết ngày 12/5, Huyện ủy Thạch Thất đã chỉ đạo 48/48 Đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức Đại hội thành công, đưa Thạch Thất trở thành cấp ủy đầu tiên trực thuộc Thành ủy Hà Nội hoàn thành đại hội Đảng bộ cơ sở. Trong đó, cả 4 nội dung công việc của Đại hội được thực hiện nghiêm túc, đúng mục đích, yêu cầu. 

Các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành đều bám sát tình hình thực tiễn của địa phương để đánh giá những kết quả cũng như những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đại hội Đảng bộ cơ sở đảng cũng đã bầu Ban Chấp hành, bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, bầu một lần đủ số lượng và cơ bản đảm bảo theo cơ cấu. Nhân sự Bí thư, các Phó Bí thư cơ bản bầu đúng như dự kiến; cán bộ nữ, cán bộ trẻ được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiều hơn khóa trước.

 Đại hội Đảng bộ xã Bình Yên - đơn vị làm điểm của huyện Thạch Thất   Nguồn:hanoi.gov

Song song với việc tổ chức đại hội tại các chi, đảng bộ trực thuộc, công tác chuẩn bị đại hội cấp huyện cũng được khẩn trương triển khai. Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho Đại hội đã được huyện Thạch Thất hoàn tất. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 4 tiểu ban và phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng cá nhân. Trong đó, công tác nhân sự được huyện hết sức chú trọng, chỉ đạo một cách chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, công khai, dân chủ.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền được thực hiện từ rất sớm, bằng nhiều hình thức phong phú, trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, huyện phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, được đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân tích cực tham gia.

Điểm mới trong Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thất lần này là việc kiểm phiếu được thực hiện bằng máy tính để đảm bảo khách quan, nhanh chóng và chính xác. Ban Tổ chức đã nghiêm túc, chủ động trong công tác chuẩn bị theo đúng hướng dẫn của Trung ương và thành phố nhằm bảo đảm sự thành công của Đại hội. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet