Huyện Thống Nhất tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2-9

Uyên Châu

Kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã có nhiều hoạt động chào mừng thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân trên nhiều lĩnh vực...
Lễ ra quân làm công tác dân vận tại xã Gia Tân 3. Trong ảnh, các em học sinh xã học giỏi được tặng quà nhân dịp 2/9

Theo đó, tất cả các địa phương trên địa bàn huyện đều tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo và thực hiện việc trang trí cờ, treo băng-rôn, khẩu hiệu, pa-nô, áp-phích, cụm cổ động dọc theo tuyến quốc lộ, cơ quan, trường học, khu dân cư và vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân được các địa phương thực hiện góp phần củng cố lòng tin của nhân dân về vai trò, vị trí và giá trị lịch sử của Ngày Quốc khánh 2/9 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa XHCN Việt Nam) trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc ta; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, khát vọng hòa bình, đề cao tinh thần đại đoàn kết và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh cho nền độc lập, thống nhất, xây dựng đất nước.

Cùng với công tác tuyên truyền, các xã đã phát động đợt thi đua yêu nước rộng khắp trong toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên các lĩnh vực: học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017.

Tại xã Gia Tân 3 các đơn vị tài trợ đã trao 56 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và trao tiền sửa chữa nhà tình nghĩa, xây dựng nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Sau lễ ra quân, cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã cùng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường một số khu vực thuộc ấp Phúc Nhạc 2 và trồng 100 cây xanh dọc tuyến đường Chu Văn An. Tổng trị giá của đợt công tác dân vận lần này khoảng 70 triệu đồng.

Nhân dịp này UBND xã Gia Tân 3, tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ bà Phạm Thị Đào, sinh năm 1959 ở ấp Gia Yên.

Căn nhà có diện tích 54 m2, với kết cấu tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng  trị giá căn nhà là 120 triệu đồng do UBND huyện Thống Nhất vận động Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi hỗ trợ 35 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Dịp này, xã cũng đã tặng gia đình một phần quà có giá trị. 

Lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Phạm Thị Đào

Tại xã Xuân Thạnh, Huyện đoàn Thống Nhất đã phối hợp với Đảng ủy-UBND xã Xuân Thạnh tổ chức lễ ra quân, tại buổi lễ đã trao 3 máy vi tính cho 3 đoàn xã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2017, 20 xuất quà cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá trên 40 triệu đồng và phát quang 01 km đường.

*Tại xã Gia Kiệm, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với bệnh viện quốc tế Đồng Nai tổ chức đoàn đến thăm và tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo, học sinh dân tộc Khmer trên địa bàn xã Gia Kiệm. Mỗi phần gồm: cặp sách, tập và viết có trị giá hơn 300 ngàn đồng do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vận động bệnh viện quốc tế Đồng Nai tài trợ.

Được biết, trên địa bàn xã Gia Kiệm có khoảng 100 hộ dân tộc Khmer từ các tỉnh miền Tây lên làm thuê kiếm sống, trong đó nhiều gia đình không có điều kiện cho con em đến trường.

Để giúp các em biết con chữ, huyện đã tổ chức 2 lớp học tình thương và phân công giáo viên từ trường tiểu học Phù Đổng và trường tiểu học Lê Quý Đôn về đây giảng dạy cho các em.

Những năm trước 2 lớp học tình thương này có gần 100 em đủ các lứa tuổi, được phân chia thành từng nhóm để dạy học. Nhưng đến thời điểm này của năm học 2017-2018 chỉ còn gần 60 theo học.

Nguyên nhân do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em phải nghỉ học để ở nhà phụ giúp cha mẹ. Những phần quà nhỏ được được trao lần này nhằm động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn với các em trong năm học mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet