Hy vọng hết tháng 7/2015 sẽ chuyển giao Đài VTC về VOV

Bình Minh

"Hy vọng qua hết tháng 7/2015 sẽ có thể chuyển nguyên trạng Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)", Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói.

Trao đổi với báo giới sáng nay, 16/6/2015, đề cập tới lộ trình cụ thể của việc sáp nhập Đài VTC vào VOV, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: "Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo là sát nhập Đài VTC vào VOV, và sáp nhập nguyên trạng, nghĩa là bộ máy không thay đổi, chuyển toàn bộ sang VOV. 

Vì sáp nhập nguyên trạng, chuyển nguyên trạng nên có lẽ trong thời gian sớm nhất, chúng tôi hy vọng là qua hết tháng 7/2015, có thể chuyển nguyên trạng Đài VTC về VOV, và vẫn giữ nguyên thương hiệu VTC. Sau đó sẽ có những bước đi khác".

Sẽ chuyển giao nguyên trạng bộ máy của Đài VTC sang VOV. Ảnh minh họa: Nguồn: Internet.

Như Infonet đã đưa tin, mới đây, ngày 2/6/2015, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 752/QĐ-TTg về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ TT&TT về trực thuộc VOV quản lý. 

Theo Quyết định này, Bộ TT&TT chuyển giao nguyên trạng tổ chức bộ máy, lao động, tài chính - tài sản (bao gồm cả mạng truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả từ việc đầu tư hình thành tài sản) của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý bảo đảm hoạt động liên tục và hiệu quả Đài VTC.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 5/2015 diễn ra sáng 5/6/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ: "Đài VTC hiện đang phát triển lành mạnh với hơn 800 con người, 15 kênh, nguồn lực rất lớn. 

Trước đây Đài có khó khăn nhưng bây giờ đã phát triển, làm ăn có lãi. Khi về với VOV, sẽ giữ nguyên thương hiệu Đài VTC để thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội. Với tinh thần trách nhiệm cao, Bộ TT&TT bàn giao cho VOV một Đài có thương hiệu, nguồn lực lớn, mang "của ăn của để" khi về VOV. Có thêm VTC, chắc chắn VOV sẽ không còn là đài phát thanh có hình mà là đài phát thanh - truyền hình".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet