Hyundai cung cấp mẫu xe ix35 chạy pin cho thuê đầu tiên trên thế giới

Hyundai châu Âu vừa bàn giao 50 xe ix35 cho Tập đoàn Linde trong dự án dịch vụ cho thuê xe pin nhiên liệu tại Munich, Đức.

Lễ bàn giao đã đặt nền móng cho Dịch vụ cho thuê xe pin nhiên liệu không khí thải đầu tiên trên thế giới BeeZero. Dịch vụ này sẽ khởi động vào ngày 16/7/2016.

Lễ bàn giao đã đặt nền móng cho Dịch vụ cho thuê xe pin nhiên liệu không khí thải đầu tiên trên thế giới BeeZero. Dịch vụ này sẽ khởi động vào ngày 16/7/2016.

Được giới thiệu bởi Linde Hydrogen Concepts³, chi nhánh mới thành lập của tập đoàn Linde, BeeZero thúc đẩy sự hợp tác giữa Tập đoàn Lindevà Hyundai. Chương trình cũng hỗ trợ 2 xu hướng của xe hơi hiện đại là thuê xe và xe không khí thải.

“BeeZero là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Hyundai và Tập đoàn Linde Group,” Ông Thomas A. Schmid, Giám đốc điều hành Hyundai châu Âu cho biết. “Công nghệ pin nhiên liệu cho dòng xe không khí thải đã sẵn sàng cho cuộc sống hàng ngày. Với lễ bàn giao xe pin nhiên liệu lớn nhất thế giới ngày hôm nay cho Linde Hydrogen Concepts, chúng tôi đã tiến 1 bước gần hơn tới việc đưa công nghệ mới này đến tất cả mọi  người,”.

“Công nghệ hydro là một yếu tố quan trọng với xe hơi trong tương lai,”Tiến sĩ Christian Bruch, thành viên Ban lãnh đạo Linde AG phát biểu. “Chúng tôi hi vọng BeeZero sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ hydro, cũng như xây dựng nền móng cho công nghệ xe hydro tương lai.”

600km chỉ với một bình nhiên liệu

Dịch vụ cho thuê xe BeeZero sẽ vận hành trên một khu vực mẫu. 50 xe pin nhiên liệu ix35 sẽ có mặt tại trung tâm thành phốvà một số khu vực khác của Munich. Như các dịch vụ cho thuê xe thông thường, xe có thể dễ dàng đặt online hoặc qua ứng dụng điện thoại.

Hyundai ix35 pin nhiên liệu có thể đi được quãng đường 600km chỉ với 1 bình nhiên liệu duy nhất, trở thành mẫu xe lý tưởng không chỉ với việc di chuyển trong thành phố mà còn thích hợp với các chuyến du lịch dài của gia đình.

Hyundai ix35 pin nhiên liệu là mẫu xe điện pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới được bán và sản xuất thương mại hàng loạt. Hiện tại, có hơn 250 xe pin nhiên liệu ix35 đang chạy trên đường phố 13 nước châu Âu. Con số này nhiều hơn tất cả các xe nhiên liệu của các hãng khác cộng lại. Hướng tới tương lai, Hyundai sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu xe thân thiện môi trường khác cho thị trường châu Âu là IONIQ, mẫu xe đầu tiên trên thế giới cung cấp 3 hệ truyền động...

Dự án Hydro cho xe tương lai (HyFIVE)

ix35 pin nhiên liệu được triển khai là một phần của dự án HyFIVE. Dự án HyFIVE được tài trợ bởi Công ty Pin nhiên liệu và Hydro(FCH JU), 1 đối tác độc lập hỗ trợ nghiên cứu, phát triển kỹ thuật và thử nghiệm (RTD) các hoạt động về công nghệ pin nhiên liệu và hydro tại châu Âu.

 

Thành lập năm 1967, Tập đoàn ô tô Hyundai đã mang đến những sản phẩm bán chạy như Elantra, Sonata và Genesis. Hyundai toàn cầu có 8 nhà máy lắp ráp và 7 trung tâm Thiết kế & Công nghệ. Năm 2015, Hyundai đã tiêu thụ 4,96 triệu xe toàn cầu. Với hơn 110,000 lao động trên toàn cầu, Hyundai tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm với các sản phẩm nội địa hóa và nỗ lực để dẫn đầu trong công nhệ xanh, khởi đầu với việc sản xuất hàng loạt ix35 Fuel Cell động cơ hydro.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet