Hyundai SantaFe Sport đạt chứng nhận an toàn nhất tại Mỹ

Hướng Minh

Hyundai SantaFe Sport 2017 với trang bị tùy chọn chống va chạm phía trước đạt mức độ cao trong tiêu chuẩn an toàn, đã nhận chứng nhận TOP SAFETY PICK+ từ Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ (IIHS) của Mỹ.
Hyundai SantaFe nhận chứng nhận An toàn nhất tại Mỹ

SantaFe Sport nhận điểm “Tốt” ở thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình, đâm trực diện góc nhỏ, va chạm bên và thử nghiệm an toàn của trần xe và tựa đầu. Tùy chọn Phanh khẩn cấp tự động và Phát hiện người đi bộ trên SantaFe Sport cũng nhận điểm “Xuất sắc”.

TOP SAFETY PICK+ là giải thưởng cao nhất của Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ. Để đạt chứng nhận Top Safety Pick+, mẫu xe đó phải đạt điểm “Tốt” trong 5 bài thử nghiệm an toàn khi va chạm và điểm “Xuất sắc” trong hệ thống chống va chạm phía trước.

“Hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước trên SantaFe Sport đạt điểm “Xuất sắc”,”Ông David Zuby, Giám đốc nghiên cứu IIHS cho biết. “SantaFe Sport ngăn ngừa va chạm trong các bài thử nghiệm của IIHS tại 12 mph và 25 mph. Hệ thống này cũng có bộ phận cảnh báo va chạm phía trước đáp ứng tiêu chuẩn của Cục An toàn Giao thông Quốc gia(NHTSA),”.

Các tính năng an toàn trên SantaFe Sport

Trang bị an toàn tiêu chuẩn trên SantaFe 2017 bao gồm: Hệ thống ổn định thân xe (VSM) với Cân bằng điện tử (ESC) và Kiểm soát chống trượt; 7 túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối cho người lái; Phanh đĩa 4 bánh và Hệ thống chống bó cứng phanh ABS với Phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và Hỗ trợ phanh khẩn cấp; Hệ thốngKhởi hành ngang dốc (HAC); Hỗ trợ xuống dốc (DBC); và Hệ thốngcảnh báo áp suất lốp (TPMS).

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB sử dụng cả radar phía trước và camera, thông qua hệ thống cảm biến phát hiện vật cản hoặc người đi bộ, và cảnh báo người lái về khả năng xảy ra va chạm. Nếu tài xế không có phản ứng để tránh va chạm, hệ thống sẽ kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Thành lập năm 1967, Tập đoàn ô tô Hyundai cam kết trở thành đối tác hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô và hơn thế nữa. Với khả năng kinh doanh sáng tạo, Tập đoàn Hyundai đã mang đến những sản phẩm bán chạy nhất và chất lượng hàng đầu như Elantra, Sonata và Genesis. Hyundai toàn cầu có 8 nhà máy lắp ráp và 7 trung tâm Thiết kế & Công nghệ. Năm 2015, Hyundai đã tiêu thụ 4,96 triệu xe toàn cầu. Với hơn 110,000 lao động trên toàn cầu, Hyundai tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm với các sản phẩm nội địa hóa và nỗ lực để dẫn đầu trong công nhệ xanh, khởi đầu với việc sản xuất hàng loạt ix35 Fuel Cell động cơ hydro.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet