iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn

Phương Anh Linh

Tại chương trình Ngày hội chăm sóc xe – iCar Care Day 2016 tổ chức vào ngày 25 và 26/11/2016 tại sân vận động Quân khu 7, TP.HCM, lần đầu tiên công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn được giới thiệu.

Ngày hội chăm sóc xe – iCar Care Day là sự kiện thường niên được Bệnh viện Ô tô phối hợp cùng Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Ông Trần Hồng Ninh – Tổng Giám đốc Bệnh viện Ô tô cho biết, đây là năm thứ 4 tổ chức nhưng sự kiện chăm sóc xe quy mô lớn nhất Việt Nam này vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng sử dụng ô tô tại TP.HCM. Trong hai ngày diễn ra sự kiện đã có 400 xe ô tô được kiểm tra, bảo dưỡng.

Ông Trần Hồng Ninh – Tổng Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô phát biểu khai mạc chương trình. 

Theo ông Ninh, xe của khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ những thương hiệu uy tín trong ngành ô tô và công nghiệp phụ trợ tư vấn, bảo dưỡng qua 7 bước.

Cụ thể, rửa xe bởi Kaercher; Chăm sóc, bảo dưỡng, vệ sinh, châm nước ắc quy…và tư vấn về ắc quy từ GS; Kiểm tra áp suất lốp, gai lốp, bề mặt lốp…được thực hiện bởi Michelin; Vệ sinh nội ngoại thất do 3M phụ trách; Kiểm tra còi xe, gạt mưa… do Bosch thực hiện; Scan lỗi điện tử, vệ sinh khoang máy và thay nhớt cho các xe có vấn đề về nhớt bởi Bệnh Viện Ô Tô; và cuối cùng là tư vấn xử lý sự cố từ Liberty.

Sau khi ô tô được “thăm khám” và thực hiện chăm sóc xe, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ cập nhật thông số, các vấn đề xe gặp phải… lên hệ thống của chương trình. Từ đó phân tích số liệu bằng biểu đồ và đưa ra những giải pháp chăm sóc hoặc sửa chữa cần thiết. Đây là công nghệ ban tổ chức iCar Care Day 2016 tích hợp trong việc bảo dưỡng, tư vấn cho khách hàng.

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trao số tiền đóng góp từ khách hàng hỗ trợ cho các trẻ emlà nạn nhân của trực tiếp hay gián tiếp của tai nạn giao thông.

Ban tổ chức iCar Care Day 2016 trao tiền đóng góp từ khách hàng cho các trẻ em là nạn nhân của tai nạn giao thông.

iCar Care Day 2016 còn là dịp ban tổ chức giới thiệu đến người sử dụng ô tô công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn – Hazard Perception lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, Bệnh Viện Ô Tô đã ghi hình thực tế tại hơn 1.000 điểm “nóng” về tai nạn giao thông và các tình huống nguy hiểm trên đường. Các hình ảnh thực tế này sau đó được tổng hợp và xử lý thông qua công nghệ giả lập tạo dựng thành những bài luyện tập nhận diện rủi ro cho người cầm lái.

Người tham gia các bài tập này sẽ đối mặt và luyện tập xử lý những tình huống thực tế trên các cung đường mới lạ, góp phần tăng kinh nghiệm lái xe cũng như trau dồi kỹ năng nhận diện nguy cơ tai nạn.

Đây là công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trong các kỳ thi sát hạch lái xe ở những quốc gia phát triển trên thế giới, đơn cử như Úc là đất nước dẫn đầu xu hướng này. Tại Mỹ, công nghệ Hazard Perception góp phần giảm thiểu 40% các vụ va chạm hàng năm. Con số này ở Anh là 11%, giúp tiết kiệm 98,5 triệu bảng Anh cho việc giải quyết các vụ va chạm hàng năm. 

Gần 400 xe đã được chăm sóc, bảo dưỡng trong ngày hội chăm sóc xe 2016. 
Xe của khách hàng được rửa bởi Kaercher. 

Vệ sinh, châm nước ắc quy và tư vấn về ắc quy từ GS. 
Kỹ thuật viên của Michelin kiểm tra áp suất lốp xe. 
Vệ sinh ngoại thất xe do kỹ thuật viên của 3M thực hiện. 
Xe của khách hàng được kỹ thuật viên của Bosch kiểm tra cần gạt nước. 
Scan lỗi điện tử...
Khu vực kiểm tra và thay nhớt xe.
Kỹ thuật viên Bệnh Viện Ô Tô thay nhớt cho xe khách hàng. 
Khách hàng trải nghiệm kiến thức lái xe an toàn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet