ICT Index 2017: BHXH Việt Nam nhảy vọt từ vị trí 20 lên đứng thứ 2

Với việc chi tới 1500 tỷ đồng cho hệ thống kết nối bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có bước nhảy vọt về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT: từ vị trí thứ 20 trong năm 2016 đã leo lên vị trí thứ 2.
ICT Index 2017: BHXH Việt Nam nhảy vọt từ vị trí 20 lên đứng thứ 2 - ảnh 1

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có bước tăng trưởng kinh ngạc trong ứng dụng CNTT. Ảnh Internet

Ngày 6/10, trong khuôn khổ hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI tại tỉnh Lào Cai, Bộ TT&TT phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam tổ chức lễ công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam - Vietnam ICT Index 2017.

Theo kết quả xếp hạng chung của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc chính phủ có dịch vụ công được công bố, Bộ Tài chính đứng thứ 1 (năm thứ 5 liên tiếp), xếp thứ 2 là Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ GD&ĐT xếp thứ 3 và Bộ TT&TT xếp thứ 4.

Đáng chú ý, năm 2016 Bảo hiểm xã hội Việt Nam xếp thứ 20. Với vị trí thứ 2 của năm 2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có bước tiến nhảy vọt so với năm 2016. Theo ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, nguyên nhân là năm qua Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chi tới khoảng 1500 tỷ đồng cho hệ thống kết nối bảo hiểm y tế.

Đứng ở 3 vị trí cuối cùng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đứng thứ 18), Bộ Khoa học và Công nghệ (đứng thứ 19) và Thanh tra Chính phủ (xếp thứ 21).

Ở bảng xếp hạng chung các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở bảng xếp hạng chung, Đà Nẵng tiếp tục đứng thứ 1, TP.HCM đứng thứ 2 và Hà Nội xếp thứ 3.

Đứng ở 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng là Bắc Kạn (số 60), Bạc Liêu (số 61), Trà Vinh (số 62) và Lai Châu đứng thứ 63.

Năm 2017 là năm thứ 12 Báo cáo đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index được thực hiện bởi Hội Tin học Việt Nam cùng Bộ TT&TT.

Theo đại diện Hội Tin học Việt Nam, tiếp tục thực hiện chủ trương giữ nguyên hệ thống chỉ tiêu trong thời gian ít nhất 3 năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đối tượng điều tra trong việc chuẩn bị số liệu và so sánh kết quả xếp hạng của các năm, hệ thống chỉ tiêu của năm 2017 được giữ nguyên như của năm 2016.

Tính đến cuối tháng 9/2017, Ban Tổ chức đã thu thập được số liệu của cả 4 nhóm đối tượng. Tuy nhiên vì thời gian giành cho xử lý số liệu và xây dựng báo cáo không còn nhiều nên tại Hội thảo này chúng tôi sẽ chỉ công bố kết quả xếp hạng của 2 nhóm đối tượng: bộ, ngành và tỉnh, thành phố, còn báo cáo đầy đủ sẽ được công bố vào cuối năm 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet