Im lặng là... khinh!

Khi lực lượng CA có mặt giải quyết, Tùng không chịu "tỉnh" mà còn hung hăng lao vào tấn công người thi hành công vụ.

Sau bữa rượu chếnh choáng, Lê Đức Tùng (1969, trú 109/26-Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 15, P. Tây Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về nhà lại nhớ "bài lai" giở thói vũ phu với người "đầu ấp, tay gối" của mình. Khi lực lượng CA có mặt giải quyết, Tùng không chịu "tỉnh" mà còn hung hăng lao vào tấn công người thi hành công vụ.

Chị Hà với nhiều vết thương trên mặt do Tùng đánh.

Chuyện là vầy, đêm 30-3, mặc cho vợ con đợi cơm ở nhà, sau một ngày lái xe về lại tìm đến quán nhậu "chén chú, chén anh" với bạn bè. Khi đã quắc cần câu, Tùng ngất ngưởng về nhà. Biết tính chồng rượu vào là giở thói vũ phu nên chị Nguyễn Thị Khánh Hà (1971) im lặng ra dắt xe cho chồng. 2 đứa con của vợ chồng chị Hà cũng biết tính của bố nên lẳng lặng kéo nhau vào phòng khi thấy Tùng nồng nặc mùi rượu. Thấy ai cũng lẳng lặng với mình, Tùng bắt đầu lớn tiếng ca cẩm chuyện trong nhà: nào đi làm cả ngày về mệt mỏi mà vợ, con không thèm hỏi han, không xem chồng là gì trong nhà cả.

Thấy chồng quá vô lý, chị Hà lên tiếng rằng anh đi làm cả ngày, em và 2 con chờ cơm ở nhà nhưng anh không về mà mỗi khi say lại hay kiếm cớ la mắng vợ, con. Tiền làm được bao nhiêu anh đều "nướng" hết vào quán nhậu nên em và các con có lên tiếng cũng chẳng ích gì. Vậy là Tùng "đấu võ mồm" với vợ. Lúc đầu, vợ chồng tranh luận nhỏ, nhưng dăm phút sau, tiếng chửi bới, mắng nhiếc vang cả con hẻm. Hàng xóm thừa biết Tùng đi nhậu về là y rằng trong nhà lục đục, chửi bới nên không ai để ý. Nổi đóa vì vợ dám "nhiếc" lại mình, Tùng lao vào đấm đá chị Hà túi bụi.

Chị Hà vừa ôm mặt đỡ những cú đấm trời giáng vào đầu vừa bỏ chạy ra ngõ. 2 đứa con thấy bố rượt đánh mẹ cũng chạy ra can ngăn nhưng sức vóc chúng không cản nổi "cơn điên" của Tùng. Khi chị Hà cố chạy ra ngoài sân, Tùng lao theo, nhặt được viên đá nên thẳng tay tương vào mặt vợ. Khi chị Hà choáng váng nằm ngất lịm giữa sân, máu chảy đầm đìa thì Tùng mới chịu dừng lại. Hàng xóm khi nghe tiếng gào khóc của 2 đứa trẻ: "Có ai cứu mẹ con với!" thì mới giật mình chạy tới. Người hoảng hốt can Tùng, yêu cầu đưa chị Hà đi cấp cứu nhưng Tùng không chịu.

Lê Đức Tùng.

Nhận tin báo, lực lượng CAP Tây Sơn khẩn trương có mặt tại hiện trường. Vẫn thói hung hăng và "cơn điên" của mình, Tùng không chịu để lực lượng chức năng và người dân đưa chị Hà đi cấp cứu. Không những vậy, Tùng còn xô đẩy, giật đứt cúc và ve áo của đại úy Nguyễn Đình Trọng và xô ngã thiếu úy Vũ Thanh Hải. Trước thái độ hung hãn của đối tượng, tổ công tác CAP Tây Sơn đã khống chế và áp giải Tùng về trụ sở CAP làm việc. Đồng thời, cử cán bộ cùng người dân đưa chị Hà đi cấp cứu.

Được biết, Tùng đã từng bị xử lý hành chính về hành vi gây rối TTCC và chỉ khi có "ma men" vào người, Tùng mới "lên cơn" như vậy. Qua điều tra, ngày 8-4, CQĐT CATP Pleiku đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đức Tùng về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Tuy nhiên, xét Tùng ăn năn, hối cải về hành vi sai trái của mình cũng như xin được về chăm sóc vợ, CQĐT CATP Pleiku cho Tùng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Khi được CQĐT cho tại ngoại, Tùng thủ thỉ như thanh minh rằng, "chỉ tại em uống rượu vào, về nhà thấy vợ không nói năng chi, con thì bỏ vào phòng nên cứ nghĩ mẹ con nó... khinh mình".

Minh Tân/CADN.com.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet