Indonesia: Chiến đấu cơ F-16 bốc cháy ngùn ngụt trước khi cất cánh

MINH THU (lược dịch)

Hôm nay (16/4), một chiếc chiến đấu cơ F-16 của Indonesia đã bốc cháy ngay trước thời điểm cất cánh cùng với 3 chiếc máy bay khác, buộc phi công phải nhảy khỏi máy bay khi đám cháy bốc cao ngùn ngụt.

SCMP cho hay theo kế hoạch chiến đấu cơ F-16 cùng 3 máy bay khác sẽ cất cánh từ sân bay quân sự Halim Perdana Kusumah ở Jakarta nhằm chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh phục vụ cuộc họp thượng đỉnh với sự tham gia của các nhà lãnh đạo châu Á và châu Phi tại Indonesia vào tuần tới. 

Tuy nhiên, chiếc F-16 đã đột nhiên bốc cháy. Nguyên nhân sự việc hiện đang được cơ quan chức năng Indonesia điều tra. 

Chiếc F-16 bốc cháy tại sân bay quân sự Halim Perdana Kusumah ở Jakarta. 

"Khi chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh, phần động cơ máy bay bốc cháy và phi công phải nhảy khỏi máy bay để thoát thân", Tướng Không quân Indonesia, ông Agus Supriatna phát biểu trên kênh truyền hình MetroTV. 

Hiện phi công lái chiếc F-16 đang được điều trị trong bệnh viện và chỉ bị một số chấn thương nhẹ. "Phi công đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện. Anh này vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo", ông Supriatna nói. 

Chiếc F-16 bị bốc cháy là một trong số những chiến đấu cơ mà Mỹ mới cung cấp cho quân đội Indonesia để nâng cao năng lực không quân. 

Vụ tai nạn hôm nay xảy ra sau một tháng, hai chiếc máy bay của không quân Indonesia va chạm với nhau trong một cuộc diễn tập trước thêm triển lãm không quân diễn ra tại quần đảo Langkawi ở Malaysia. Toàn bộ 4 phi công đã may mắn thoát chết khi nhảy khỏi máy bay kịp thời. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet