Indonesia dự tính dùng cá sấu canh giữ nhà tù

Hoàng Dung (lược dịch)

Mới đây, cơ quan chống ma túy của Indonesia đã đề xuất việc xây dựng một nhà tù giam giữ các tội phạm ma túy bị kết án tử hình được canh gác bởi đàn cá sấu trên một hòn đảo.
Ảnh minh họa. Nguồn:The new paper

Giám đốc cơ quan Budi Waseso đưa ra kế hoạch này và chính ông cũng sẽ trực tiếp tham gia tìm kiếm hòn đảo phù hợp cho dự án đặc biệt.

Theo ông Budi Waseso, cá sấu sẽ là những kẻ canh ngục thích hợp nhất để ngăn chặn tội phạm ma túy trốn trại vì chúng không thể bị mua chuộc giống như con người.

Ông Budi Waseso cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến nhiều cá sấu nhất có thể. Tôi sẽ chọn những con cá sấu hung dữ nhất”.

Dự án vẫn ở trong giai đoạn đầu, địa điểm cũng như thời gian đưa nhà tù vào hoạt động chưa được quyết định.

Indonesia có luật chống ma túy được đánh giá là một trong những quốc gia cứng rắn nhẩ thế giới. Mức án cao nhất là tử hình bằng cách xử bắn. Hồi tháng 4/1025, cơ quan an ninh quốc gia đã tử hình 7 người nước ngoài bị buộc tội buôn bán ma túy trái phép.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng từng nhấn mạnh rằng tội phạm ma túy phải đối mặt với mức án tử hình. Trái ngược với pháp luật nghiêm ngặt, hệ thống nhà tù ở đất nước này vẫn thường xảy ra tình trạng tham nhũng.

Phát ngôn viên của cơ quan chống ma túy Slamet Pribadi xác nhận rằng chính quyền đang cân nhắc kế hoạch xây dựng một nhà tu đặc biệt dành cho người bị kết án tử hình. Hiện cơ quan chống ma túy đang thảo luận với bộ tư pháp về dự án này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet