Indonesia sẽ sớm sở hữu Su-35 của Nga

Đức Dũng

Su -35 có khả năng cơ động nhất hiện nay của lực lượng Không quân Nga. Chúng có tính năng kỹ chiến thuật vượt trội so với các loại chiến đấu cơ khác cùng thế hệ.
Chiến đấu cơ Su-35 của Nga

Hãng Bloomberg hôm thứ Sáu (ngày 1/4) đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu hy vọng sẽ hợp thức hóa thỏa thuận mua một lô 8-10 chiến đấu cơ Su-35 của Nga trong chuyến thăm Moscow vào đầu tháng 4 này.

Chính phủ Indonesia cũng đang xem xét khả năng mua các máy bay chiến đấu của Mỹ, EU và Thụy Điển.

"Chúng tôi sẽ mua của Mỹ, Châu Âu và cả của Nga nữa. Chúng tôi không ưu tiên bên nào cả” – ông Ryacudu xác nhận.

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, siêu cơ động, chiếm ưu thế trên không thuộc thế hệ 4++ được hãng Sukhoi phát triển.

Su -35 có khả năng cơ động nhất hiện nay của lực lượng Không quân Nga. Chúng có tính năng kỹ chiến thuật vượt trội so với các loại chiến đấu cơ nước ngoài cùng thế hệ.

Tính năng đặc biệt của Su-35 - hệ thống điều khiển điện tử dựa trên hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, radar hiện đại cho phép Su-35 có khả năng phát hiện các mục tiêu ở phạm vi rộng, có thể bắn hạ đồng thời các mục tiêu hộ tống. Động cơ mới giúp Su-35 tăng lực đẩy và lực xoay.

Tiêm kích Su-35 có thể phát hiện và tiêu diệt kẻ thù (mục tiêu) ở khoảng cách 400 km. Nó có thể tấn công đồng thời các mục tiêu mặt đất, trên không và trên biển.

Su-35 có thể xoay vòng 360 độ khi bay mà không cần giảm tốc độ. Hoặc trong khi tham chiến nó có thể giảm tốc độ từ 600km/h về gần bằng 0km/h và lơ lửng trên bầu trời trong vòng 8 giây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet