Indonesia: Toàn bộ hành khách trên chuyến bay xấu số đã thiệt mạng

MINH THU (lược dịch)

Toàn bộ 54 người có mặt trên chiếc máy bay mang số hiệu TGN267 của hãng hàng không Trigana Air gặp nạn hôm 16/8 tại tỉnh Papua của Indonesia, được xác định đã thiệt mạng.

Hôm nay (18/8), phát biểu tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Heronimus Guru, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ quốc gia Indonesia tuyên bố thi thể hành khách trên chiếc ATR 42-300, hiện đang được lực lượng cứu hộ thu hồi.  

Giới chức Indonesia vẫn từ chối đưa ra lời bình luận liên quan tới nguyên nhân tai nạn hôm 16/8 cho tới khi Ủy ban an toàn giao thông quốc gia công bố kết quả điều tra. Tuy nhiên, theo Tướng Guru, địa hình hiểm trở tại khu vực hẻo lánh phía đông tỉnh Papua được xác định là nguyên nhân dẫn tới thảm kịch. 

Thân nhân của hành khách trên chuyến bay mang số hiệu TGN267 xấu số. 

"Khả năng chiếc máy bay đã đâm phải đỉnh núi, sau đó các mảnh vỡ rơi xuống phía chân núi", Reuters dẫn lời ông Guru. 

Địa hình hiểm trở cùng với rừng núi rậm rạp đã cản trở nỗ lực tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay và thi thể hành khách trên chiếc máy bay xấu số ATR 42-300 của hãng hàng không Trigana Air Service. 

Chia sẻ với Reuters, phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia Julius Arivada Barata cho hay chiếc hộp đen của ATR 42-300 đã được tìm thấy vào chiều qua (17/8). 

Tại thời điểm gặp nạn, chiếc ATR 42-300 chở theo 44 người lớn, 5 trẻ em và trẻ sơ sinh cùng 5 thành viên phi hành đoàn trên hành trình từ thành phố Jayapura tới thị trấn Oksibil. 

Chuyến bay xấu số còn chở theo 470.000 USD. Đây là tiền thuộc quỹ hỗ trợ các hộ nghèo do Bộ Xã hội Indonesia phân bố cho vùng Pegunungan Bintang thuộc tỉnh Papua. Bốn hành khách trên máy bay là người chịu trách nhiệm vận chuyển tiền.

Chiếc ATR 42-300 gặp nạn hôm 16/8 thực hiện chuyến bay đầu tiên cách đây 27 năm. Hãng hàng không Trigana Air Service sở hữu phi đội bay gồm 14 chiếc ATR 42-300. Tuổi thọ hoạt động trung bình của loại máy bay này là 26,6 năm. 

Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động năm 1991, hãng hàng không Trigana Air Service đã phải chứng kiến 14 vụ tai nạn nghiêm trọng. Sau vụ tai nạn hôm 16/8, hãng hàng không này đã cho 10 chiếc ATR 42-300 về nghỉ hưu.  

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet