Indonesia trao trả 6 nhóm ngư dân người Việt về nước trước tết Nguyên đán

Phan Sương

Sau khi nhóm 10 ngư dân người Việt được về nước ngày 21/1, vào ngày 23/1, sẽ tiếp tục có 6 nhóm ngư dân khác được trao trả, theo nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết.
Đại sứ Việt Nam tại Indonesia tiễn 10 ngư dân trở về nước ngày 21/1/2016. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Vào sáng thứ Bảy, 23/1/2016, sẽ có 6 nhóm ngư dân được thả về Việt Nam đoàn tụ với gia đình trước Tết Nguyên đán. Đây là nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại có liên quan để đưa được nhiều ngư dân nước ta về nước trong khoảng thời gian đặc biệt cuối năm âm lịch.

Trước đó, vào ngày 21/1, đã có 10 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia hoàn thành các thủ tục xuất cảnh và trao trả về nước qua đường hàng không.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn cùng các cán bộ Đại sứ quán đã tiễn các ngư dân tại sân bay quốc tế Sukarno Hatta.

Đại sứ Việt Nam Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã cố gắng với tinh thần cao nhất để các ngư dân Việt Nam bị bắt ở Indonesia được trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Thời hạn ở tù của các ngư dân là khác nhau tùy theo vị trí làm việc của họ trên tàu. So với ngư dân một số nước khác trong khu vực cũng bị phía Indonesia bắt giữ, thì ngư dân Việt Nam được trao trả nhanh hơn, trong đó có sự đóng góp, vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia."

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet