[Infographics] Tìm hiểu “Hổ mang chúa” Su-30 của Việt Nam

Đào Cảnh

Tiêm kích đa năng Su-30 do Tổ hợp công nghiệp hàng không Sukhoi chế tạo, được xem như bước chuyển quyết định giữa tiêm kích thế hệ 4 và thế hệ 4+ của ngành công nghiệp hàng không quân sự Nga. Hiện Việt Nam đang sở hữu loại tiêm kích này
Tiêm kích Su-30

Được mệnh danh là “Hổ mang chúa”, Su-30 có khả năng phát hiện mục tiêu cách xa vài trăm km nhờ hệ thống ra-đa điều khiển hỏa lực tầm xa.

Tiêm kích đa nhiệm Su-30 thuộc nhóm không quân Nga tại căn cứ không quân "Hmeymim" ở Syria. Đặc tính kỹ thuật của Su-30 được trình bày trên hình infographics dưới đây.

Su-30 (NATO gọi là Flanker-C) là tiêm kích hạng nặng đa nhiệm hai chỗ ngồi thế hệ 4+ của Nga/Liên Xô được chế tạo từ chiếc Su-27UB.

Phát triển trên cơ sở các biến thể của máy bay tiêm kích Su-27, nhưng với tầm bay chiến đấu được mở rộng nhờ khả năng tiếp dầu trên không và khả năng mang cũng như sử dụng các tổ hợp vũ khí tiến công mặt đất có điều khiển chính xác từ tầm xa, Su-30 được xếp vào nhóm vũ khí tiến công xung kích đường không chống các mục tiêu chiến thuật-chiến dịch và chiến dịch nằm phía sau chiến tuyến của đối phương.

Su-30 có thể theo dõi cùng lúc hàng chục mục tiêu và tấn công đồng thời 4 mục tiêu cùng một lúc, với hệ thống hoả lực trang bị trên máy bay khá đa dạng và hiện đại từ bom, tên lửa cho đến rốc-két,…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet