[Infographics] Tìm hiểu trực thăng tấn công mọi thời tiết Ka-52

Đức Dũng

Trực thăng Ka-52 chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bọc thép và không bọc thép trên mặt đất, mục tiêu trên không có tốc độ chậm và nhân lực của đối phương, thực hiện nhiệm vụ trinh sát...

Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Nga

Trực thăng tấn công đa năng Ka-52 Alligator được đưa vào sản xuất hàng loạt năm 2008. Ka-52 Alligator phiên bản cải tiến của dòng trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark (cá mập đen). Điểm khác biệt cơ bản của Ka-52 so với Ka-50 là kíp lái gồm 2 người và hệ thống thiết bị điều khiển điện tử hoàn toàn mới.

Ka-52 được thiết kế để phát hiện và nhận dạng các mục tiêu bất động và di động trên bộ, tiêu diệt xe bọc thép, các vũ khí khí tài và sinh lực cũng như máy bay trực thăng, máy bay hạng nhẹ của địch ở vùng tiền tiêu và vùng sâu chiến thuật, trong mọi điều kiện thời tiết kể cả ngày và đêm.

Ngoài ra, Ka-52 Alligator có thể đảm đương nhiệm vụ trinh sát, định vị và tấn công tiêu diệt các mục tiêu trong hiệp đồng tác chiến trực thăng và yểm trợ cho trung tâm chỉ huy bộ binh, có thể dành hỗ trợ hỏa lực cho quân đổ bộ, thực hiện tuần tiễu và hộ tống các đoàn xe vận tải quân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet