Iran bác tin tên lửa Nga rơi trên lãnh thổ nước này

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, Bộ Quốc phòng Iran phủ nhận báo cáo của CNN cho rằng 4 trong tổng số 26 tên lửa hành trình Calibr của Nga nhằm vào các mục tiêu IS trên lãnh thổ Syria, đã rơi xuống Iran.
Tàu chiến Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS

Bộ quốc phòng Iran gọi báo cáo này của CNN là “một phần trong chiến tranh thông tin của phương Tây”. Hãng Interfax cho hay, Bộ quốc phòng Nga không có báo cáo xác nhận sự xuất hiện của tên lửa Nga trên lãnh thổ Iran.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay: “Không giống CNN, chúng tôi không trích dẫn các nguồn tin giấu tên, mà chúng tôi công khai các vụ phóng tên lửa và các mục tiêu tấn công theo thời gian thực tế.

Tôi không thế tiết lộ tất cả mọi thứ, nhưng bất kỳ chuyên gia trong lĩnh vực này đều hiểu rằng, khi thực hiện các vụ phóng như vậy, hình ảnh các mục tiêu phải luôn được cố định trước và sau khi phóng tên lửa”.

Bà Maria Zakharova - Người phát ngôn bộ Ngoại giao Nga cũng chỉ trích gay gắt với báo cáo của truyền thông phương Tây. “Tôi đã đọc bài “Tên lửa hành trình của Nga rơi xuống Iran” của CNN. Thật nực cười, phải chăng đó là sự giận dữ vì bất lực?? Các nguồn tin vô tận của kênh truyền hình này, tất cả không khác gì một kênh nước thải”. – Bà  Zakharova thể hiện sự tức giận trên Facebook riêng.

Video Tàu chiến Nga bắn tên lửa về phía các mục tiêu IS tại Syria. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Thứ 4, ngày 7/10 bốn chiến hạm thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình Calibr vào các mục tiêu của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng IS tại Syria. Kênh CNN của Mỹ dẫn lời 1 nguồn tin giấu tên cho biết, một số tên lửa của Nga đã rơi trên lãnh thổ Iran.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet