Iran thử nghiệm tổ hợp tên lửa "Talash" và "Sayyad-3"

Đức Dũng (lược dịch)

Lần đầu tiên, trong cuộc tập trận của lực lượng phòng không, quân đội Iran đã thử nghiệm tổ hợp tên lửa sản xuất riêng "Talash" và tên lửa "Sayyad-3", phương tiện truyền thông Iran đưa tin.
Iran thử nghiệm tổ hợp tên lửa
Iran thử nghiệm tổ hợp tên lửa "Talash" và "Sayyad-3"

Trước đó, chỉ huy căn cứ phòng không "Khatam al-Anbiya" – tướng Farzad Ismaili thông báo tiến hành cuộc tập trận phòng không quy mô lớn "Modafe Asman Velayati-7" tại phía Nam với sự tham gia của lực lượng phòng không không quân, không quân IRGC (Cách mạng Hồi giáo Guard Corps) và các bộ phận hỗ trợ hải quân, lực lượng không quân vũ trụ, bộ binh và lực lượng pháo binh. Các bài tập kéo dài trong 3 ngày, hiện đang trải qua giai đoạn cuối cùng.

Theo hãng thông tấn Tasnim, vụ phóng tên lửa "Sayyad-3" được thực hiện vào giai đoạn cuối của cuộc tập trận với tổ hợp tên lửa sản xuất riêng "Talash" và đã thành công. Tên lửa "Sayayd-3" có thể dùng để tấn công các mục tiêu ở độ cao lên tới 150 km.

Theo hãng thông tấn ISNA, tổ hợp "Talash" được thử nghiệm hoạt động đầu tiên. Tên lửa phóng đi từ tổ hợp đã tiêu diệt mục tiêu giả định của đối phương trên đảo Kharg ở vùng Vịnh Ba Tư. Theo hãng tin Tasnim, tổ hợp "Talash" gần như được trang bị toàn bộ vũ khí do Iran sản xuất và đồng thời sử dụng các radar S-200 của Nga

Radar S-200 cũng tham gia vào quá trình diễn tập và có thể phá hủy các UAV (thiết bị bay không người lái) của đối phương giả định. Ngoài ra, như đã đưa tin, trong quá trình diễn tập, Iran sẽ thử nghiệm tổ hợp tên lửa cao xạ S-300 do Nga sản xuất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet