IS dọa các nước sẽ “chịu chung số phận” với Pháp

Đức Dũng

Các nước đang tham chiến tại Syria chống lại IS sẽ phải chia sẻ số phận với Pháp, các ngươi sẽ có một ngày giống như ở Pháp bởi chúng tao đã tấn công vào Paris - trung tâm của nước Pháp, kinh đô ánh sáng của thế giới.
Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo IS.
Ngày 16/11, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung một video cảnh báo các nước tham gia chiến dịch không kích chống IS ở Syria sẽ phải chịu chung số phận với Pháp, đồng thời đe dọa sẽ tấn công thủ đô Washington của Mỹ.

Trong đoạn video trên, các phần tử khủng bố IS nhấn mạnh, các nước đang tham chiến tại Syria chống lại IS sẽ phải chia sẻ số phận với Pháp, họ sẽ có một ngày giống như ở Pháp và thề sẽ tấn công thủ đô Washington của Mỹ.

Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của đoạn video này.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS hiện là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với an ninh toàn cầu.

Trong ba năm qua, những kẻ khủng bố IS đã xâm chiếm được phần lãnh thổ rộng lớn của Iraq và Syria.

Ngoài ra, chúng còn cố gắng mở rộng ảnh hưởng của mình tại các nước Bắc Phi, đặc biệt là Libya.

Theo các số liệu khác nhau, các khu vực lãnh thổ do IS kiểm soát lên tới 90 triệu km vuông - những kẻ khủng bố đã tuyên bố thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo với cách hành xử theo luật riêng của mình.

Quân số của nhóm phiến quân này cũng khác nhau, theo các số liệu, chúng có khoảng 50.000-200.000 ngàn chiến binh.

Ngoài liên minh chống IS do Mỹ cầm đầu, hiện không quân Nga cũng đang tham chiến tại Syria nhằm tiêu diệt IS.

Ngày 15/11, 2 ngày sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, không quân Pháp cũng đã điều 10 chiến đấu cơ xuất kích tiêu diệt các vị trí của IS tại Syria để “báo thù” cho các nạn nhân thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet