IS hành quyết cùng lúc 80 người ở thành phố Mosul

Tuệ Minh (lược dịch)

Truyền thông Iraq đưa tin, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã hành quyết 80 người ở thành phố Mosul, phía Bắc tỉnh Nineveh.

Theo nguồn tin địa phương, các phiến quân IS đã tiến hành một cuộc hành quyết lớn ở trụ sở quân sự Ghazlani, gần thành phố Mosul, vào chiều ngày 9/1 vừa qua. Nạn nhân bao gồm cả cảnh sát, quân nhân và những người không đồng ý với ý thức hệ của chúng, họ bị buộc tội làm gián điệp và hợp tác với chính quyền trung tâm ở Baghdad thông qua lực lượng cảnh sát và quân đội Iraq.

IS hành quyết 80 người vì nghi là gián điệp. 

IS kiểm soát thành phố 2,5 triệu dân Mosul từ tháng 6 năm 2014, nơi hiện nay vẫn được xem là thủ phủ của tổ chức này trên lãnh thổ Iraq. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhóm khủng bố này đang mất dần lãnh thổ vào tay của các lực lượng quân đội Iraq.

Các khu vực phía Bắc và phía Tây của Iraq phải gánh chịu tình trạng bạo lực kể từ khi IS kiểm soát, kéo theo nhiều tội ác tàn bạo chống lại các cộng đồng tôn giáo và sắc tộc ở Iraq ba gồm cộng đồng người Shias, Sunnis, Kurds và Công giáo.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của trang PressTV, phiên bản website của Kênh truyền hình PressTV. PressTV là kênh truyền hình nhà nước của Iran, thể hiện quan điểm chính trị của chính phủ nước này, và là một kênh truyền hình quốc tế phát bằng tiếng Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet