IS lại tung video chặt đầu 2 người ở Libya

MINH THU (lược dịch)

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh chặt đầu hai người đàn ông bị cáo buộc là "thầy phù thủy" trước đám đông ở Libya.

Theo Daily Mail, đoạn video cho thấy trước đám đông ở thành phố Tripoli của Libya, hai người đàn ông mặc bộ quần áo màu da cam đã bị công khai đánh đập và bị buộc tội có những hành động ma thuật. Một trong hai người này đã lớn tuổi. Họ còn bị kéo lê trên đường trước khi bị chặt đầu. 

Hình ảnh hai người đàn ông bị IS đưa ra trước đám đông ở Libya hành hình. 

Thậm chí, không ít đàn ông và trẻ em ở Libya đã đứng lên trên các phương tiện giao thông để có thể quan sát được toàn bộ vụ hành hình của IS. 

Sau khi chặt đầu hai người đàn ông này, đám đông đã hô to "Thánh Alla vĩ đại". Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh hai thi thể không đầu được đưa lên xe cứu thương. 

Một trong hai người bị hành quyết đã cao tuổi. 

Giới chức phương Tây cho hay Mỹ và Anh đã bí mật điều động đặc nhiệm tới thu thập thông tin tình báo ở trung tâm Libya do lo sợ IS có thêm động thái mở rộng địa bàn hoạt động tại đây. 

Hồi tháng trước, tờ New York Times cho hay IS đã mất quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria, do đó, lực lượng khủng bố này đã di chuyển sang Libya để tiếp tục chiêu mộ thành viên. 

Những kẻ hành quyết đeo mặt nạ trùm kín mặt. 

Hiện có khoảng 2.000 tay súng IS đang hoạt động ở Libya. Tại đây, IS đã cho áp đặt luật Sharia hà khắc với những hình phạt khủng khiếp.

Video IS hành quyết 2 người đàn ông ở Libya:

Nhập mô tả cho video

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet