IS lăm le tấn công 77 căn cứ của Mỹ và NATO

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 20/6, CNN đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cảnh báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tung thông tin của 77 căn cứ không quân NATO và Mỹ trên khắp thế giới để kích động tấn công các mục tiêu này.
 77 căn cứ của Mỹ và NATO đang bị IS nhắm mục tiêu.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết thêm, IS còn tìm hiểu thông tin của nhiều cá nhân tại 21 quốc gia, bao gồm một nhân viên làm việc cho tổ chức phúc lợi xã hội Hàn Quốc. Người này đang được cảnh sát Hàn Quốc bảo vệ.

Theo NIS, các đơn vị không quân của Mỹ tại Hàn Quốc cũng đang là mục tiêu tấn công của IS.

IS tung thông tin về vị trí của các căn cứ và cá nhân bị nhắm mục tiêu thông qua dịch vụ tin nhắn Telegram.

Trước mối đe dọa trên, hôm 20/6, Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) tuyên bố đã thắt chặt an ninh và thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công.

Tuyên bố có đoạn: "Thông qua các bài tập thường xuyên với đối tác Hàn Quốc, chúng tôi luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào. USFK vẫn cam kết đảm bảo mức độ an ninh cao nhất trên bán đảo Triều Tiên".

Theo NIS, trong 5 năm qua, 50 người bị nghi là khủng bố đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Hôm 19/6, NIS cảnh báo, các phần tử khủng bố chống lại công dân Hàn Quốc và người nước ngoài ở nước này đang thực sự đáng lo ngại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet