IS nhận trách nhiệm tấn công liên hoàn ở London

Minh Thu (lược dịch)

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công khủng bố ở London. Thông tin này được IS đăng tải trên website cơ quan tuyên truyền Amaq vào đêm 4/6.

Hãng tin RT cho hay, cơ quan tuyên truyền của IS là Amaq đã ra thông báo về việc các tay súng của tổ chức này nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công ở trung tâm London bắt đầu từ 22h (giờ địa phương) hôm 3/6, khiến 7 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương.

Theo đó, 3 kẻ khủng bố đã tấn công những người đi đường trên cầu London và khu chợ Borough. Tuy nhiên, cảnh sát Anh đã tiêu diệt được 3 tên này chỉ trong vòng 8 phút. Cảnh sát Anh cũng đã xác nhận các vụ tấn công liên tiếp ở cầu London và chợ Borough là "tấn công khủng bố".

IS nhận trách nhiệm tấn công liên hoàn ở London - ảnh 1
Các nhà điều tra Anh làm việc tại hiện trường vụ tấn công trên cầu London.

Trước đó vào sáng sớm ngày 4/6, trên tài khoản Telegram, những kẻ ủng hộ IS đã tổ chức ăn mừng sau vụ tấn công ở London. Tuy nhiên vào thời điểm đó, IS chưa lên tiếng xác nhận chính thức tổ chức này là thủ phạm gây ra vụ tấn công.

Thậm chí, trên Telegram, nhiều nhóm cực đoan còn chia sẻ những hình ảnh kêu gọi các tay súng thực hiện thêm nhiều vụ tấn công trong suốt kỳ lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Sau vụ đánh bom ở thành phố Manchester, IS đã cho đăng tải nhiều thông tin trên Telegram với những khẩu hiệu tuyên truyền có nội dung liên quan tới các các vụ tấn công khủng bố trước đây ở Brussels và Paris.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet