IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ở Orlando

Đức Dũng - Phạm Khánh

Theo Reuters, nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo IS" đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong một hộp đêm đồng tính ở thành phố Orlando, miền Nam nước Mỹ khiến 50 người chết, 53 người bị thương.
Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Orlando, Mỹ

Ria Novosti dẫn lại nguồn tin từ Reuters cho biết nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo IS" đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong một hộp đêm đống tính ở thành phố Orlando, bang Florida miền Nam nước Mỹ khiến 50 người chết, 53 người bị thương.

“Cuộc tấn công vũ trang tại một hộp đêm đồng tính ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida, miền Nam nước Mỹ trong đó tổng cộng có hơn 100 người thương vong (50 người chết, 53 người khác bị thương), được thực hiện bởi các chiến binh Nhà nước hồi giáo IS” - hãng tin Reuters trích dẫn một nguồn tin trung thành với những kẻ khủng bố cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc từ Nhà Trắng về vụ thảm sát kinh hoàng tại thành phố Orlando, tiểu bang Florida, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

Ông Obama đã lên án vụ xả súng tại hộp đêm đồng tính Pulse là hành động khủng bố tàn bạo, một tội ác kinh tởm nhằm vào người dân vô tội. Thảm sát ở thành phố Orlando là "hành động khủng bố và hành động của hận thù".

“Đây là vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ và là sự kiện làm tan vỡ trái tim không chỉ của cộng đồng người đồng tính tại Mỹ, mà còn là một ngày đau thương đối với toàn thể người dân Mỹ”, ông Obama tuyên bố.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama tuyên bố nước Mỹ sẽ không sợ hãi và vụ thảm sát sẽ khiến người Mỹ đoàn kết hơn. Ông Obama đã chỉ đạo các đạo các cơ quan thực thi pháp luật áp dụng mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Sự việc xảy ra vào đêm thứ Bảy rạng sáng chủ nhật (12/6) tại câu lạc bộ đồng tính Pulse. Theo ông John Mina, cảnh sát trưởng thành phố Orlando, thủ phạm được trang bị súng trường tự động, súng ngắn (súng lục) và nhiều chất nổ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet