IS tiếp tục bị bao vây, chia cắt và phải tháo chạy ở Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Reuters, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang bao vậy phiên quân IS tại một khu vực ở miền trung Syria sau một loạt các cuộc tiến công trong khu vực.

Quân đội của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chia quân thành hai đường tiến về phía tỉnh Deir ez-Zor. Điều này đã khiến cả một khu vực lớn do IS kiểm soát nằm giữa hai đường tiến quân này bị bao vây.Vòng vây này đã khép chặt sau khi hai cánh quân trên cùng nhau hội quân tại làng Uqairabat ở miền trung Syria, một địa điểm chiến lược trong cuộc chiến chống IS của quân đội Syria.

Phiến quân IS đang ngày càng bị đẩy ra phía Đông Syria.

Theo hãng tin SANA, các đơn vị từ thị trấn Ithriya ở phía Nam và Jebel Shaer ở phía Bắc đã gặp nhau tại Uqairabat. Nằm cách tuyến đường cao tốc nối từ các khu vực do quân chính phủ kiểm soát tới thành phố Aleppo 37km, việc đánh bật phiến quân IS ra khỏi Uquairabat sẽ giảm sức ép của quân chính phủ đang đóng quân tại đường cao tốc trên, khi tuyến đường này đã liên tục xảy ra các cuộc giao tranh với phiến quân IS.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria cũng đã tiến sâu hơn về phía đông Syria và có thể sẽ bao vây thêm được nhiều khu vực do phiến quân IS kiểm soát.

Hiện tại, IS đang lâm vào thế bị động ở Syria, khi các nhóm vũ trang người Kurd và Ả Rập, với sự trợ giúp của đồng minh do Mỹ đứng đầu, đã giành lại từng phần lãnh thổ ở phía Bắc và đang tiến quân về phía Raqqa, nơi IS gọi là “kinh đô” của tổ chức khủng bố. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet