Israel đánh bom vào miền bắc Dải Gaza

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Al Jazeera đưa tin, hôm 7/6, quân đội Israel đã cho máy bay ném bom vào miền bắc Dải Gaza lần thứ 2 trong 3 ngày qua sau khi một nhóm người Palestine thừa nhận đã bắn rocket vào thành phố Ashkelon.
Khói bốc lên sau một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza.

Israel bắt đầu không kích đáp trả ngay trong ngày 7/6 sau khi một nhóm có tên Lữ đoàn Sheikh Omar Hadid tuyên bố đã bắn tên lửa vào miền nam Israel vào đêm ngày 6/6.

Theo các phương tiện truyền thông, nơi bị tấn công là thành phố Ashkelon miền nam Israel. Tuy nhiên, khu vực bị trúng tên lửa là một khu đất trống nên không gây thương vong.

Theo Cơ quan an ninh Israel, đây là vụ tấn công thứ 3 từ Dải Gaza vào nước này chỉ trong 10 ngày qua. 

Trong khi đó, các cuộc không kích của Israel nhằm vào các cơ sở hạ tầng khủng bố ở phía bắc Dải Gaza và được xác nhận đã trúng mục tiêu là một cơ sở huấn luyện của Hamas. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong.

Lữ đoàn Sheikh Omar Hadid tuyên bố các vụ bắn rocket trên nhằm nhắc nhở Phong trào Hồi giáo Hamas rằng lực lượng này sẽ không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn không chính thức giữa Hamas và Israel sau cuộc chiến 50 ngày hồi mùa Hè năm ngoái.

Giới chức quốc phòng Israel nhận định, các cuộc tấn công trên xuất phát từ xung đột nội bộ giữa Hamas và một nhóm Salafi.

Theo AP, Israel đã ra lệnh đóng cửa các trạm kiểm soát "Erez" và "Kerem Shalom" trên biên giới hành chính giữa Israel và Dải Gaza.

Hồi mùa hè năm ngoái, cuộc chiến kéo dài 50 ngày giữa Israel và Hamas đã khiến 2.200 người Palestine, trong đó có nhiều trẻ em và 73 người Israel thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Al Jazeera, một công ty truyền thông quốc tế đặt trụ sở tại Doha, Qatar. Al Jazeera, đã thu hút được sự chú ý từ quốc tế sau vụ khủng bố 11/ 9 nhờ một kênh truyền hình chuyên đưa tin trực tiếp từ chiến trường Afghanistan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet