Israel: Iran nguy hiểm gấp 50 lần Triều Tiên

Phạm Khánh

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo, một Iran có hạt nhân sẽ nguy hiểm hơn 50 lần so với Triều Tiên và rằng Israel sẵn sàng hành động một mình để ngăn chặn Iran chế tạo bom hạt nhân.
Ông Netanyahu cho rằng cách duy nhất để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân một cách hòa bình là kết hợp các biện pháp trừng phạt cứng rắn cùng với việc đe dọa tấn công quân sự.

Israel: Iran nguy hiểm gấp 50 lần Triều Tiên - ảnh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ông cho rằng tương lai của Israel bị đe dọa bởi một Iran có vũ khí hạt nhân.

Ông nói: "Israel sẽ không cho phép Iran có được vũ khí hạt nhân. Nếu Israel buộc phải hành động một mình, Israel sẽ hành động một mình”.

Thủ tướng Israel nói thêm rằng thỏa thuận duy nhất có thể thực hiện với Tổng thống Iran Hassan Rouhani là "dỡ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Iran".

Ông cáo buộc Tổng thống mới của Iran đang đánh lừa cả thế giới và rằng: "Rouhani là một con sói đội lốt cừu. Một con sói có thể đánh lừa cộng đồng quốc tế”.

"Tuy nhiên, như mọi người, tôi muốn chúng ta có thể tin lời Rouhani, nhưng chúng ta phải chú ý vào các hành động của Iran". Ông cho rằng Iran vẫn tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Netanyahu nói thêm, một Iran có hạt nhân sẽ là mối nguy hiểm hơn 50 lần so với Triều Tiên.

Bài phát biểu của ông đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ phía Iran. Khodadad Seifi , Phó đại sứ tại LHQ của Iran , nói với Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng phát biểu của ông Netanyahu mang tính chất khích động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet