Israel sẽ đầu tư vào Hà Nội nhiều dự án xử lý ô nhiễm môi trường

Hoàng Nam

Đây là kết quả đạt được trong buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam - bà Meirav Eilon Sahahar.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam vào ngày 2/6.

Hôm qua (2/6), Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam – bà Meirav Eilon Sahahar đến chào xã giao.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Meirav Eilon Sahahar khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Israel – Việt Nam đang ngày càng được củng cố và phát triển mạnh về hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa. Hiện có một số doanh nghiệp Israel đầu tư một số dự án vào Hà Nội và Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp khác đều bày tỏ mong muốn đầu tư vào các dự án phát triển của Việt Nam và Hà Nội ở các lĩnh vực thế mạnh về xử lý nước, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đại sứ cũng mong  muốn Thành phố Hà nội tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghệp Israel mở rộng hợp tác  phát triển kinh tế, thương mại...

Đáp lại ý kiến của Đại sứ Meirav Eilon Sahahar, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho biết, lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là một trong những mục tiêu phát triển bền vững mà thành phố coi trọng. Bên cạnh đó, Thủ đô Hà Nội cũng xác định việc tiếp cận, chuyển giao các công nghệ hàng đầu thế giới để tiết kiệm năng lượng  hay công tác xử lý ô nhiễm môi trường để đảm bảo đời sống bền vững của người dân là rất quan trọng. Chủ tịch UBND TP bày tỏ, mong muốn trên cương vị của mình, bà Đại sứ sẽ là cầu nối hiệu quả để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Thành phố Hà Nội cam kết tạo điệu kiện thuận lợi mất cho các doanh nghiệp nước ngoài đủ năng lực, có công nghệ tiên tiến đầu tư vào Thủ đô.

Đại sứ Meirav Eilon Sahahar cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP và nhất trí với đề xuất của Chủ tịch TP Hà Nội và khẳng định sẽ giới thiệu các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn hỗ trợ, hợp tác với TP Hà Nội để ứng dụng, chuyển giao, công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp chất lượng cao, xử lý môi trường, năng lượng sạch… đồng thời bà Đại sứ nhấn mạnh sẽ làm hết sức mình thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển kinh tế, văn hóa giữa hai nước Isarel – Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet