Ít nhất 1 mảnh vỡ được tìm thấy không phải là máy bay QZ8501

Phương Lâm (lược dịch)

Một nguồn tin mới cập nhật cho biết, ít nhất một mảnh vỡ lớn được trục vớt trên biển Java không phải một phần của chiếc máy bay tử nạn QZ8501.

Hôm thứ Hai (5/1), theo tin tức mới nhất từ Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn của Indonesia, ít nhất một mảnh vỡ được tìm thấy đã được xác nhận là mảnh vỡ của một con tàu, không phải của chiếc máy bay xấu số.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia đang di chuyển thi thể của các nạn nhân xấu số của chuyến bay QZ8501 tại sân bay Pangkalun Bun, Indonesia

Trong một diễn biến liên quan, Chỉ huy Lực lượng Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia, ông Bambang Soelistyo cho hay, tổng cộng 34 thi thể đã được phát hiện tính đến thời điểm hiện tại.Tuy nhiên, thời tiết xấu một lần nữa đã buộc các thợ lặn tạm dừng cuộc tìm kiếm thân máy bay và các thi thể được cho là vẫn còn mắc kẹt bên trong.Trước đó, ngày 3/1, các đội tìm kiếm đã phát hiện ra 4 mảnh vỡ lớn được cho là của máy bay xấu số, trong đó mảnh lớn nhất dài 18m và rộng 5,4m, nằm ở độ sâu 30m. Ông Soelistyo đã công bố mảnh vỡ thứ năm, dài 9,8m và rộng 1.1m được tìm thấy dưới đấy biển vào ngày 4/1.Chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia cất cánh ngày 28/12/2014 từ Surabaya, Indonedia đi Singapore, chở theo 162 hành khách đã gặp nạn tại bờ biển Java, Indonesia. Giới chức Indonesia tuyên bố AirAsia không được cấp phép chính thức để bay tuyến này vào ngày máy bay rơi. Tuy nhiên, Giám đốc phục trách an ninh và an toàn của AirAsia Indonesia, ông Achmad Sadikin đã phủ nhận chuyến bay QZ5801 “bay chui”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet