Ít nhất 30% trẻ sơ sinh ở Mỹ không có đủ tã bỉm để mặc

Phạm Khánh (lược dịch)

Gần đây, tạp chí Parents (Mỹ) dẫn một nghiên cứu mới cho thấy, có đến 1/3 gia đình có con nhỏ (0 - 3 tuổi) ở Mỹ không có đủ tiền để mua tã bỉm cho con.

Theo một nghiên cứu của Mạng lưới Ngân hàng Bỉm Quốc gia (NDBN), đang có rất nhiều gia đình Mỹ cảm thấy chi phí dành cho tã bỉm quá cao nên họ phải sử dụng chúng một cách cực tiết kiệm, thậm chí nhiều gia đình không có tiền mua tã bỉm cho con.

Theo nghiên cứu của NDBN, hiện tại Mỹ có 11 triệu trẻ em từ 0 tới 3 tuổi, trong đó có tới 5 triệu trẻ em thuộc gia đình có thu nhập thấp. Một phần ba các bà mẹ được hỏi cho biết họ đang phải vật lộn với chi phí mua tã bỉm cho con.

Ảnh minh họa.

Trẻ cần 6-10 chiếc tã, bỉm mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh, khô ráo. Do vậy, chi phí mua tã bỉm cho một trẻ rơi vào khoảng 70-80 USD/tháng.

Theo NDBN, trong cuộc sống hiện đại ở Mỹ, nếu không có tã bỉm để mặc, trẻ nhỏ sẽ không thể đi học bởi hầu hết các trung tâm giữ trẻ đều yêu cầu phụ huynh phải gửi tã bỉm cho con. Điều đó dẫn đến việc một trong hai người, bố hoặc mẹ, không thể đi làm để ở nhà trông trẻ.

Những gia đình vừa phải hứng chịu bão Harvey, Irma và Maria còn gặp khó khăn hơn trong việc đáp ứng nhu cầu tã bỉm cho con.

Trước tình trạng trên, nhiều tổ chức hay chương trình đã được khởi xướng để cung cấp tã bỉm miễn phí cho những gia đình khó khăn. Họ huy động sự đóng góp tã bỉm hoặc tiền từ các gia đình có điều kiện khác để chia sẻ với các bé trong gia đình khó khăn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet