Jeb Bush: Thể hiện sức mạnh là cách đối phó tốt nhất với Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Cựu thống đốc bang Florida, ứng viên Tổng thống Mỹ 2016 thuộc đảng Cộng hòa – Jeb Bush, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn "thách thức Mỹ trên phạm vi toàn cầu".
Cựu thống đốc Bang Florida Jeb Bush - ứng viên Tổng thống Mỹ
Nhận định trên được ông Jeb Bush, ứng viên Tổng thống Mỹ 2016 thuộc đảng Cộng hòa đưa ra trong quá trình tranh luận trên truyền hình. Theo ông, nước Nga đang quyết tâm nhằm thách thức Mỹ trên quy mô toàn cầu.

“Chúng ta (Mỹ) đang mất dần ảnh hưởng trên trường quốc tế, còn Nga, ngược lại, đang tăng cường đáng kể ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế”, ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush nhấn mạnh.

Ông Jeb Bush cũng lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ Donald Trump vì thiện cảm của ông này đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Jeb Bush, Putin không phải là đồng minh của chúng ta, ông ta là "kẻ bắt nạt" và cho rằng thể hiện sức mạnh là cách tốt nhất để để đối đầu với Nga trên trường quốc tế.

Phát biểu trên đài truyền hình CBS, Jeb Bush bày tỏ tin tưởng rằng người đứng đầu chính quyền Mỹ tương lai phải làm nhiều hơn để bảo vệ "lợi ích của Mỹ, cho dù ở châu Âu hay Trung Đông. Đây cũng là một cách để cải thiện quan hệ với Putin”, ông Bush nói.

Trong một diễn biến khác, thượng nghĩ sỹ Rubio cho rằng, "chúng ta (Mỹ) nên tiếp tục hợp tác với ông ấy (Putin), bởi vì ông là người lãnh đạo quan trọng của một nước lớn".

Các kho vũ khí của Nga và Hoa Kỳ đang tập trung "hơn 90% các loại vũ khí hạt nhân trên thế giới", ông Rubio nói.

Putin muốn "nước Nga là một cường quốc thế giới ngang với Hoa Kỳ", và ông đang cố gắng để đạt được các quan hệ quốc tế như trước kia đối với "hệ thống chính trị trong khu vực ảnh hưởng của thế giới", Rubio tuyên bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet