Jetro, ITPC và Reed Tradex hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ

Đông Hường

Sáng nay, Jetro, ITPC và Reed Tradex ký kết hợp đồng hợp tác tổ chức “Triển lãm Liên minh các doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ 2016” và “Metalex Vietnam 2016”.

Liên kết nhằm “Kết nối toàn diện cho ngành Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới tương lai hội nhập toàn cầu”, triển lãm tập trung vào việc trình diễn những máy móc công cụ, sáng chế và công nghệ mới cho việc sản xuất, đồng thời thúc đẩy kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác.

Triển lãm này sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/10/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với gần 500 đơn vị tham gia và dự kiến chào đón 10.000 khách tham quan.

Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) chia sẻ: “Để đạt được muc tiêu tăng trưởng xuất khẩu cao và bền vững trong giai đoạn sắp tới, TP.HCM đang có những định hướng phát triển và chuyển dịch nhanh cơ cấu xuất khẩu, trong đó 4 ngành công nghiệp trọng yếu là: Chế biến lương thực – thực phẩm, hóa chất – cao su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin. Tại TP.HCM ngành công nghiệp hỗ trợ đang trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành và phát triển, nhu cầu cao do đó việc phát triển là nhiệm vụ chiến lược. Việc hợp tác này góp phần đẩy mạnh, hỗ trợ, nâng cao năng lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet