Jetstar Asia: Du khách Việt Nam cần thực hiện đầy đủ quy định của Singapore

HẢI CHÂU

Tối 27/11, tại Đà Nẵng, Jetstar Asia đã tổ chức giới thiệu đường bay thẳng giá rẻ khai trương vào buổi chiều cùng ngày, nối Singapore với Đà Nẵng, điểm đến thứ hai tại Việt Nam của Jetstar Asia (sau TP.HCM), kết nối cùng mạng bay Jetstar Pacific.

Theo đó, lúc 19h35’, 173 hành khách đi trên chuyến bay 3K542 (bằng máy bay Airbus 180 chỗ) khởi hành từ Singapore, trong đó có ông Barathan Pasupathi, Tổng Giám đốc hãng hàng không (HK) Jetstar Asia, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau đó, lúc 20h15’, 180 hành khách từ sân bay Đà Nẵng đã lên chuyến bay này sang Singapore.

Jetstar Asia giới thiệu đường bay thẳng giá rẻ Singapore - Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đây là những hành khách đầu tiên được hưởng giá vé thấp (80 – 85 đô la Singapore) của Jetstar Asia trên tuyến bay Singapore – Đà Nẵng. Theo lịch trình, Jetstar Asia sẽ có mỗi tuần 3 chuyến (thứ Ba, thứ Sáu và Chủ nhật) khai thác đường bay này. Đây là hãng HK thứ 2 (sau Silk Air), nhưng là hãng HK giá rẻ đầu tiên, kết nối giữa Singapore và Đà Nẵng.

Ông Francis Loi, Giám đốc thương mại của Jetstar Asia cho hay, hiện hãng HK này có 9 đường bay nối tiếp với sân bay Changi nên sẽ giúp Đà Nẵng liên kết dễ dàng với hành khách Úc, Indonesia ngay trong khu vực Đông - Nam Á. Đường bay mới này cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Jetstar tại Việt Nam với vị trí tiên phong về giá rẻ.

Hiện Jetstar Pacific (với hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Qantas của Úc) đang khai thác 16 điểm đến nội địa Việt Nam và 6 điểm đến quốc tế. Đà Nẵng là điểm đến thứ hai của Jetstar Asia sau TP.HCM, kết nối cùng mạng bay Jetstar Pacific.

Cũng theo ông Francis Loi, lâu nay du khách Singapore thường bay đến Phukhet, Bali… vào dịp cuối tuần, nhưng dần dần các điểm đến này đã trở nên “cũ kỹ” với họ. Với bờ biển hấp dẫn, môi trường du lịch trong lành, các di sản văn hóa nổi tiếng thế giới nằm chung quanh và nhiều cơ hội đầu tư đang rộng mở, Đà Nẵng đang nổi lên là điểm đến mới đầy hấp dẫn với du khách Singapore. Đây là lý do để Jetstar Pacific mở tuyến Singapore – Đà Nẵng và hy vọng sẽ sớm trở thành đường bay hàng ngày.

Ông Francis Loi, Giám đốc thương mại của Jetstar Asia phát biểu tại buổi giới thiệu đường bay Singapore - Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường, HK giá rẻ đã hoạt động tại khu vực Đông - Nam Á nhiều năm qua. Jetstar và các hãng HK khác đã có sự đóng góp tích cực trong phát triển du lịch và kinh tế. Du lịch Đà Nẵng đã và đang có sự phát triển và là điểm đến mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế, dự kiến năm 2015 sẽ đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó đón 1,25 triệu khách quốc tế.

Với số lượng lớn du khách đến Việt Nam từ khu vực Đông - Nam Á và châu Á, Đà Nẵng rất vui mừng khi Jetstar Asia mở đường bay trực tiếp nối Đà Nẵng với Singapore và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp du lịch cùng các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia ngày càng phát triển.

Tại buổi giới thiệu, PV Infonet đặt câu hỏi: “Hiện có tình trạng nhà chức trách Singapore áp dụng các chính sách, biện pháp có tính phân biệt đối xử, từ chối một số du khách Việt Nam nhập cảnh vào Singapore. Điều đó đang khiến lượng du khách từ Việt Nam sang Singapore sụt giảm mạnh. Jetstar Asia sẽ ứng xử với vấn đề này như thế nào để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đi trên chuyến bay của mình?”.

Ông Francis Loi trả lời: “Jetstar Asia không có thẩm quyền trong việc cho hay không cho nhập cảnh vào Singapore. Đây là quy định của các nhà chức trách Singapore. Jetstar Asia chỉ có thẩm quyền kiểm tra các giấy tờ như vé máy bay, hộ chiếu… có đầy đủ, chính xác hay không. Việc tốt nhất mà chúng tôi có thể làm là tổ chức cho các nhân viên làm thủ tục khuyến cáo cho các khách hàng bay của Jetstar Asia là phải thực hiện đẩy đủ các thủ tục, quy định mà nhà chức trách Singapore đặt ra!”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet