Karofi: Hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

Hoàng Hà

Ngày 16/9/2016, tại khách sạn Nikko Hà Nôi, Lễ tổng kết chương trình Tận tâm vì tương lai Việt được tổ chức bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với công ty cổ phần Karofi Việt Nam.

 Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã tổng kết lại những kết quả mà Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt  đạt được cũng như những ý nghĩa to lớn mà chương trình mang lại.

Karofi: Hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư - ảnh 1

Ông Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho TGĐ công ty CP Karofi Việt Nam

Đã có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường bao gồm các cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, THCS ở các địa phương ô nhiễm, trên 7 ngôi làng ung thư bao gồm: Làng Thống Nhất (Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội), Lũng Vị (Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội), Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam), Mẫn Xá (Văn Môn,Yên Phong, Bắc Ninh), Đại An (Vụ Bản,Nam Định), Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An), Xã Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam). Người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các Bác sĩ, chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Nam Cu Ba.

Chương trình  đang tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1. Thông qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi.

Ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi.Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Và để làm được điều đó chúng tôi sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mìnhđặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở càng vùng ô nhiễm trên cả nước.Chúng tôi hi vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.”

Công ty CP Karofi VN chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết. Hiện Karofi Việt Nam là đối tác chính thức và duy nhất tại Việt Nam được Dow Chemicals trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu của hãng cho sản phẩm màng RO Filmtec. Với phương châm luôn đi tiên phong trong công nghệ, Karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh - phát minh đột phá lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, sản phẩm của Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bản lẻ và phủ rộng trên trên khắp toàn quốc, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế (Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Đông, Mỹ Latinh…)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet