Kẻ bán thuê chịu trận

Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây, trinh sát địa bàn Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên, Hải Phòng phát hiện một đối tượng chuyên đi giao ma túy rong cho người nghiện quanh khu vực thị trấn Núi Đèo và xã Thủy Đường.

Đi sâu tìm hiểu nhân thân đối tượng, trinh sát làm rõ hắn là Nguyễn Văn Hùng, sinh 1984, ở thôn Tây, xã Thủy Đường. Hùng đã có 2 tiền án (năm 2002, bị TAND huyện Thủy Nguyên xử phạt 18 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”; năm 2006, bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 8 năm tù giam về tội “Mua bán phụ nữ”). Ra tù, không chịu tu tỉnh, tiếp tục cuộc sống của một giang hồ mạt vận, Hùng trượt sâu vào tệ nạn ma túy và nghiện nặng, trở thành nô lệ của “cái chết trắng”.

Tang vật vụ án

Thực tế, Hùng chỉ là kẻ bán thuê ma túy cho Nguyễn Thị Huyền, sinh 1986, ở thôn An Bình, xã An Lư. Khoảng 9h ngày 14-9, Hùng đang ở nhà thì Huyền gọi điện thoại bảo đến thôn Xanh Soi, xa Thủy Đường, lấy ma túy mang đi bán cho khách. Hùng đến gặp Huyền và nhận 1 gói heroin mang đến khu vực đường liên thôn Đông Tây Nam, xã Thủy Đường, bán cho khách với giá 150 nghìn đồng.

Trên đường đi, Hùng giở trò “ăn gian”, san gói ma túy Huyền đưa thành 2 gói, 1 để bán cho khách, 1 giữ lại để sử dụng. Sau khi gặp khách, Hùng nhận 150 nghìn đồng và đưa ma túy rồi mang tiền về đưa cho Huyền. Cũng với phương thức thủ đoạn trên, khoảng 9h ngày 17-9, Hùng nhận ma túy của Huyền và mang bán cho khách tại khu vực Trạm điện thôn Bấc I, xã Thủy Đường, với giá 150 nghìn đồng. Mỗi lần giúp sức Huyền bán ma túy, Hùng được trả công bằng việc cho ma túy sử dụng không mất tiền.

Cho đến khoảng 9h sáng 28-9, Huyền đến nhà Hùng ở thôn An Bình chơi. Tại đây, Hùng thấy Huyền nghe điện thoại rồi sau đó đưa cho Hùng 2 gói ma túy heroin bảo mang đến khu vực chùa Hàm Long, thị trấn Núi Đèo, bán cho khách với giá 300 nghìn đồng. Hùng đồng ý và điều khiển xe máy đến điểm hẹn. Trên đường đi, Hùng lại giở trò “ăn gian”, dừng xe lại và lấy 2 gói ma túy Huyền vừa đưa san thành 3 gói. Hùng mang 2 gói để bán cho khách, giữ lại 1 gói cất giấu trong người để sử dụng.

Khi đến điểm hẹn, Hùng gặp B.V.Đ., sinh 1994, ở xã An Lư, là khách quen đi cùng với một người bạn. Tại đây, Đ. đưa cho Hùng 300 nghìn đồng rồi nhận 2 gói ma túy. Đúng khi hai bên vừa trao đổi tiền hàng xong thì tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về ma túy kết hợp với trinh sát Đội 3-Cụm đặc nhiệm phòng chống ma túy số 1 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và Công an thị trấn Núi Đèo ập đến bắt gọn; thu giữ trong người Đ. 2 gói ma túy (nặng 0,01 gam), thu trong người Hùng 1 gói ma túy (nặng 0,08 gam) và 300 nghìn đồng. Qua giám định số ma túy thu trong vụ án đều có thành phần heroin.

Tại Cơ quan điều tra, Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ vụ án, lực lượng công an đã tiến hành thực hiện lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Huyền. Nhưng khi nghe thấy “động”, Huyền đã cao chạy xa bay. Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, đồng thời kêu gọi Nguyễn Thị Huyền sớm ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật…

Theo ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet