Kẻ bắt cóc đã bị lừa bằng súng bắn đạn cao su

Nguyễn Cường

Infonet - Liên quan đến vụ khống chế hai cháu bé tại Trường mầm non 10A, phường 10, quận Tân Bình, một trinh sát trực tiếp tham gia vụ giải cứu cho biết, trước yêu cầu được cung cấp súng, lực lượng công an đã đưa cho đối tượng một khẩu súng bắn đạn cao su.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 8h20 phút sáng 11/10, Cao Quốc Huy đã xông vào Trường mầm non 10A. Sau khi đánh đập Hiệu trưởng Trần Thị Kim Thủy, đối tượng này đã khống chế hai cháu Nguyễn Đức Tài, và Bùi Quang Khôi trong phòng học và liên tục dọa giết nếu có ai tới gần, đồng thời cự tuyệt toàn bộ yêu cầu giúp đỡ từ bên ngoài.

Kẻ bắt cóc đã bị lừa bằng súng bắn đạn cao su - ảnh 1
Cao Quốc Huy tại cơ quan điều tra

Ngay khi có mặt và triển khai công tác giải cứu, lượng lượng công an đã xác định cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hai cháu bé, dù đối tượng có đưa ra điều kiện gì chăng nữa. Từ nhận định này, các trinh sát đã thay nhau, tìm nhiều cách và dần tiếp cận đối tượng để xác định phương án giải cứu nhanh chóng, an toàn nhất.

Trước những lời thuyết phục của các trinh sát, sau hơn 1giờ đồng hồ cự tuyệt, đối tượng bất ngờ đưa ra yêu cầu buộc cơ quan chức năng phải đưa cho hắn 3,5 triệu đồng, một chiếc xe 16 chỗ, nguy hiểm hơn đối tượng còn bắt buộc phải có một khẩu súng có sẵn đạn.

Trước yêu cầu này, lực lượng công an đã phải tính toán rất kỹ bởi, nếu không đưa rất có khả năng đối tượng sẽ manh động. Ngược lại, nếu đưa súng, sự nguy hiểm của hắn còn tăng lên gấp bội. Sau một hồi thuyết phục căng thẳng nhưng đối tượng quyết không thay đổi ý định, các trinh sát đã đồng ý với yêu cầu này.

Có được vũ khí “nóng” đối tượng nghĩ rằng đã an toàn hơn nên thái độ bắt đầu chùng xuống. Hắn không hề biết rằng khẩu súng đang cầm trong tay chỉ là súng bắn đạn cao su. Tuy nhiên lúc này hai cháu bé vẫn đang trong tầm kiểm soát của đối tượng nên mọi hành động của lực lượng công an vẫn phải suy tính thật kỹ.

Ít phút sau, một trinh sát dày dặn kinh nghiệm đã được phân công đóng giả làm phụ huynh một trong hai cháu bé. Sau một hồi “năn nỉ” được mang sữa vào cho hai đứa trẻ đối tượng đã đồng ý. Bên ngoài, những trinh sát nhanh nhẹn nhất được lệnh áp sát và sẵn sàng xông vào hỗ trợ.

Kẻ bắt cóc đã bị lừa bằng súng bắn đạn cao su - ảnh 2
Đối tượng được dẫn giả ra xe

Ngay khi bước vào phòng, nhất cử nhất động của tên bắt cóc đã bị vị “phụ huynh” theo dõi chặt chẽ, lợi dụng lúc tên này sơ hở, người trinh sát nhập vai đã nhanh chóng ôm hai cháu nhỏ lao về phía cửa, cùng lúc đó các trinh sát mai phục bên ngoài đồng loạt ập vào khống chế đối tượng.

Vụ giải cứu thành công mỹ mãn, trong ánh mắt thán phục của hàng trăm người dân chứng kiến. Khi tên bắt cóc được đưa ra, nhiều người dân đã lao tới đòi “xử lý”, phải rất vất vả các trinh sát mới đưa được đối tượng ra ngoài.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet