Kẻ bị tạm giữ, người vào viện chỉ vì mái tóc giống dân chơi

Đô hỏi Mạnh lý do vì sao gọi không dừng lại, người ở đâu và tát vào mặt Mạnh 4 cái.

Ngày 5-10, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Mạnh, sinh 1995, ở xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, về hành vi cố ý gây thương tích. Nội dung vụ việc được xác định như sau:

Khoảng 21h ngày 1-10, Mạnh đi xe đạp điện chở bạn gái là Nguyễn Thị Thanh Thanh, sinh 1997, ở xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, đi chơi về theo trục đường liên xã Hoa Động-Hoàng Động. Khi hai người đi qua khu vực quán internet ở thôn 12, xã Hoa Động thì Trần Quang Đô, sinh 1991, người địa phương, đứng trước cửa quán nhìn thấy Mạnh có mái tóc giống dân chơi bèn gọi nhưng Mạnh không dừng xe lại. Đô liền đi xe Dream chở theo hai bạn là Đồng Xuân Hoa, sinh 1991 và Đồng Xuân Vũ, sinh 1994, đều ở xã Hoa Động, đuổi theo chặn xe đạp điện của Mạnh lại.

Nguyễn Đức Mạnh

Khi đó, Đồng Xuân Thêm, sinh 1995, đi xe máy chở Mai Đồng Tình, sinh 1990 và Ngô Quang Phúc, sinh 1993, đều ở xã Hoa Động, đi từ quán internet cũng vừa đến nơi. Đô hỏi Mạnh lý do vì sao gọi không dừng lại, người ở đâu và tát vào mặt Mạnh 4 cái. Hoa và Phúc cũng xông vào tát Mạnh. Thấy bạn trai bị đánh, Thanh vào can ngăn nhưng bị Phúc kéo ra. Vũ và Tình cũng xông vào đấm đá Mạnh. Lúc này, sẵn có con dao gấp treo cùng chùm chìa khóa xe đạp điện, Mạnh vớ lấy cầm dao bật lưỡi dao lên đâm liên tiếp 3 đến 4 nhát trúng vào người của Vũ và Tình rồi bỏ chạy vào nhà một người dân ở thôn 6, xã Hoa Động. Nhóm thanh niên xã Hoa Động đuổi theo và dùng gạch đá ném về phía Mạnh rồi bỏ đi.

Vũ, Tình bị trọng thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp. Chứng nhận thương tích ban đầu cho thấy: Mai Đồng Tình bị 1 vết thương ở thắt lưng, 1 vết thương dưới cẳng tay, các thương tích làm nạn nhân giảm 42% sức khỏe. Đồng Xuân Vũ bị đâm thủng cơ hoành, rách gan, thủng lách, đứt động mạch mạc treo tràng trên, làm nạn nhân giảm 62% sức khỏe. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời, Tình và Vũ đã qua cơn nguy kịch. Sau khi gây án, Mạnh đã ra đầu thú.

Hiện, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, xử lý đối tượng Nguyễn Đức Mạnh theo quy định của pháp luật.

Theo Phúc Hiếu/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet