Kẻ cưỡng bức, sát hại nữ sinh bị bắt

Như đã đưa tin, ngày 18-5, một số người dân trú xã Châu Phong, H. Quỳ Châu, Nghệ An phát hiện một thi thể nữ đang trong quá trình phân hủy trong bụi rậm.

 Nạn nhân sau đó được xác định là em Vi Thị Th. (2003, trú  bản Toóng 2, xã Châu Phong, H. Quỳ Châu). Bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ manh mối tại hiện trường, Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An đã điều tra, ra lệnh bắt tạm giam Lý Thành Đạt (1997, trú bản Na Cống, xã Châu Hoàn, H. Quỳ Châu) về hành vi giết người và hiếp dâm trẻ em.

NỮ SINH MẤT TÍCH BÍ ẨN

Đêm 11-5, cháu Vi Thị Th. (2003) là con gái thứ hai của vợ chồng anh Vi Văn Xuân (1979) - chị Quang Thị Tâm (1980, trú bản Toóng 2, xã Châu Phong, H. Quỳ Châu) xin phép bố mẹ đi chơi nhà bạn ở trong xã. Đến khuya không thấy con gái trở về, vợ chồng anh Xuân nghĩ chắc con ngủ lại nhà bạn sáng mai sẽ về nên không đi tìm. Thế nhưng, đến sáng 12-5 không thấy con về, vợ chồng anh Xuân mới tá hỏa đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy cháu Th. Mấy ngày liền dò hỏi tin tức của con khắp nơi nhưng vợ chồng anh Xuân vẫn không có được thông tin gì. 22 giờ 30 ngày 18-5, khi người dân thuộc bản Toóng 2, xã Châu Phong ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ bìa rừng đoạn dốc Pà Hàng trong bản nên lấy đèn pin ra soi, kiểm tra. Khi cầm đèn pin lần tìm đến nơi có mùi lạ bốc lên, người dân mới tá hỏa khi phát hiện thi thể nữ đang trong quá trình phân hủy nên lập tức trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Ban CAX Châu Phong đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên CAH Quỳ Châu để tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An phối hợp CAH Quỳ Châu, Phòng Kỹ thuật hình sự CA tỉnh và VKSND tỉnh nhanh chóng có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tại hiện trường, CQĐT xác định nạn nhân tử vong là cháu Vi Thị Th. Quá trình khám nghiệm cho thấy, nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng phát hiện một chiếc ví ở gần thi thể nạn nhân, bên trong có giấy phép lái xe mang tên Lý Thành Đạt (1997, trú bản Na Cống, xã Châu Hoàn, H. Quỳ Châu) cùng một số giấy tờ khác.

Hiện trường vụ án mạng

 

PHÁ ÁN TỪ CHIẾC VÍ

Ngày 19-5, ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An bàn giao thi thể cho gia đình tiến hành an táng nạn nhân theo phong tục địa phương. Qua khám nghiệm tại hiện trường, CQĐT nhận định, nhiều khả năng nạn nhân bị hiếp dâm rồi bị sát hại. Mặt khác, theo thông tin từ một số người dân cung cấp, ngày 11-5, trước khi mất tích không rõ lý do thì em Th. có gặp một thanh niên tên Đạt. Từ manh mối chiếc ví đánh rơi tại hiện trường, Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An phối hợp với CAH Quỳ Châu ra lệnh triệu tập đối với Lý Thành Đạt để lấy lời khai.

 

Lý Thành Đạt

Tại CQĐT, khi nhìn thấy chiếc ví của mình trên bàn, Lý Thành Đạt đã thừa nhận tất cả hành vi. Theo Đạt khai, đêm 11-5, sau khi ăn cơm và uống rượu tại nhà của người họ hàng ở bản Toóng 2, xã Châu Phong, Đạt gặp Th. và chở đến nhà người quen của Th. chơi. Trên đường về, khi đến khu rừng cách nhà không xa, giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn và xảy ra xô xát. Đạt dừng xe lại khống chế em Th. để quan hệ tình dục nhưng bị Th. chống cự quyết liệt. Không buông tha, Đạt vừa bóp cổ vừa dùng dây rừng quấn cổ nạn nhân cho đến khi Th. không còn cử động. Sau khi thực hiện hành vi, Đạt đã bỏ mặc nạn nhân giữa rừng rồi về nhà mà không hay biết mình đã đánh rơi chiếc ví tại hiện trường. Theo tài liệu của CQĐT, Đạt từng có 1 tiền sự về tội “Hủy hoại tài sản” vào năm 2014. Còn nạn nhân Vi Thị Th. đang học lớp 7 tại Trường THCS xã Châu Phong, H. Quỳ Châu.

Hiện, Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo D.H/Báo Nghệ An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet