Kẻ cướp xe nhiễm HIV bị bắt sống khi lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành

Uyên Châu

Ngày 30/4, Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam - Phòng PC45 (Công an TP.HCM) đã bàn giao Nguyễn Quốc Trung (còn gọi là Tý mủ), 29 tuổi, tạm trú quận 8, TP.HCM) cho Công an huyện Bình Chánh điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.
Kẻ cướp xe nhiễm HIV bị bắt sống khi lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành - ảnh 1
Nghi can Trung và tang vật cướp được

Theo điều tra, Trung nhiễm HIV, từng có 2 tiền án về cướp và trộm cắp, sống vạ vật ở quận 4.

Tối 6/3, Trung  rảo bộ ra khu vực đường Bến Vân Đồn (quận 4) săn mồi và thuê anh Quang (29 tuổi) chở sang quận 7.

Trên đường đi, Trung liên tục thay đổi địa chỉ các quận 4,7,8… và yêu cầu người xe ôm lái theo yêu cầu. Do đường đông nên ý định của Trung là cướp xe bất thành, vì vậy Trung tiếp tục yêu cầu người xe ôm chở xuống xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Nghi ngờ có sự chẳng lành, anh Trọng dừng xe tại 1 bãi đất trống yêu cầu trả tiền xe ôm, lúc này khoảng 3h rạng ngày 7/3.

Xuống xe, liều lĩnh Trung lấy nón bảo hiểm đánh lái xe khiến người này gục xuống. Sau đó, tên cướp nhanh chóng lấy đi xe máy và điện thoại của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an vào cuộc và khoanh vùng được nghi can gây ra vụ cướp. Lần theo dấu vết của Trung, Công an đã bố trí lực lượng tại nhiều tỉnh như Hà Nội, Bình Dương, Bình Phước để đón lõng nhưng Trung đều nhanh chân tẩu thoát.

Đến ngày 29/4, biết Trung trên đường về quê tại Cà Mau để thu gom đồ đạc cho một cuộc trốn chạy mới, tổ công tác Đội HSĐN hướng Nam đã phối hợp với Công an huyện Thới Bình, Cà Mau bắt gọn đối tượng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet