Kẻ đánh bom Brussels từng làm việc trong Nghị viện châu Âu

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo thông tin từ phát ngôn viên EU, một trong những kẻ đánh bom liều chết của IS hôm 22/3 tại Brussels khiến 32 người thiệt mạng đã có thời gian ngắn làm lao công cho Nghị viện châu Âu từ 6 năm trước.

Trong năm 2009 và 2010, “một trong những kẻ tấn công khủng bố Brussels, Bỉ đã làm nhân viên cho một công ty dọn vệ sinh và công ty này đã ký hợp đồng với Nghị viện châu Âu”, phát ngôn viên Jaume Duch Guillot cho biết.

Vị quan chức của Nghị viện châu Âu này cho biết kẻ đó là Najim Laachraoui, 25 tuổi. Các công tố viên Bỉ cho rằng đó chính là nghi phạm đã nổ bom tự sát tại sân bay đồng thời cũng là kẻ đã chế tạo bom cài trong áo vest cho những kẻ tấn công Paris hôm 13/11/2015 khiến 130  người thiệt mạng.

Tại thời điểm tên này làm việc trong Nghị viện châu Âu, Najim Laachraoui không có trong danh sách từng có tiền án tiền sự.

Vụ đánh bom sân bay và ga tàu điện tại Brussels ngày 22/3 khiến 32 người thiệt mạng.

Trong quá trình mở rộng điều tra loạt đánh bom tự sát tại thủ đô Brussels, giới chức Bỉ đã phát hiện trong máy tính của những kẻ khủng bố nhiều bức ảnh và sơ đồ văn phòng làm việc của Thủ tướng Bỉ Charles Michel tại địa chỉ 16 phố la Loi, cũng như các bản thiết kế chi tiết của nhà riêng của ông tại phố Lambermont, theo Le Soir.

Brussels, Bỉ, sáng 22/3 rung chuyển bởi các vụ nổ bom ở một sân bay quốc tế và một ga tàu điện ngầm khiến 32 người thiệt mạng và 270 người bị thương. Một trong các đối tượng thực hiện vụ đánh bom ở sân bay Zaventem là Ibrahim El Bakraoui, trong khi người anh em Khalid El Bakraoui tiến hành đánh bom ở nhà nha tàu điện ngầm Maelbeek.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet